TIỂU SỬ LÀNG TÂN ĐỘ P10- Làm Phép Nhà thờ

Nhân dịp Đực Cha Thịnh kinh lược xứ Kẻ Trừ ngày 15/02/1929, Đước Cha ở lại trên đấy một tuần, đến ngày 22/02/1929 Đức Cha xuống họ Tân Độ, dân làng các hội đoàn đi đón Đức Cha từ Chợ Bóng (Hòa Mỹ). Pháo nổ vang trời dậy đất, có phường Kèn Tây, bát âm, có cờ xí xe lọng nghênh đón rợp trời. Đọc tiếp

02-12 : Tin mừng Mt 15, 29- 39

(29) Ðức Giêsu xuống khỏi miền ấy, đến ven Biển Hồ Galilê. Người lên núi và ngồi đó. (30) Có những đám người đông đảo kéo đến cùng Người, đem theo những kẻ què quặt, đui mù, tàn tật, câm điếc và nhiều bệnh nhân khác nữa. Họ đặt những kẻ ấy dưới chân Người và Người chữa lành, (31) khiến đám đông phải kinh ngạc vì thấy kẻ câm nói được, người tàn tật được lành, người què đi được, người mù xem thấy. Và họ tôn vinh Thiên Chúa của Ítraen.

(32) Ðức Giêsu gọi các môn đệ lại mà nói: “Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi và họ không có gì ăn. Thầy không muốn giải tán họ, để họ nhịn đói mà về, sợ rằng họ bị xỉu dọc đường”. (33) Các môn đệ thưa: “Trong nơi hoang vắng này, chúng con lấy đâu ra đủ bánh cho đám đông như vậy ăn no?” (34) Ðức Giêsu hỏi: “Anh em có mấy chiếc bánh?” Các ông đáp: “Thưa có bảy chiếc bánh và một ít cá nhỏ”.

Tông đồ của Mẹ Vô Nhiễm + ĐTGM nguyễn văn Thuận

Xin linh hồn Mẹ Maria tràn đày ân phúc,
thánh hóa con trong Chúa Thánh Thần.

Xin cung lòng thánh đức Mẹ Maria,
hãy mang lấy con như Chúa Giêsu,
để đời đời nội tâm con ngày thêm phong phú hơn.

Xin bửu huyết tinh tuyền Mẹ Maria,
hãy luân chuyển trong huyết quản con,
để đổi mới con theo tinh thần của Mẹ.
Xin giòng sữa khiết trinh Mẹ Maria,
đã nuôi dưỡng Chúa Giêsu Hài Đồng,
hãy dưỡng nuôi con bằng các nhân đức cao cả của Mẹ

TẬN HIẾN CHO ĐỨC MẸ MARIA VÔ NHIỄM

Nhận ra ơn gọi để thực hiện chương trình THIÊN CHÚA: chặng đường căn bản đầu tiên của mỗi người. Từ đó, việc lắng nghe Lời Chúa trở thành điều kiện tiên quyết. Lắng nghe Tiếng Chúa trong thinh lặng, tách khỏi thế gian, trong trầm lắng của cầu nguyện, luôn hướng mắt nhìn về Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Khi ấy THIÊN CHÚA sẽ nói vào tận tâm lòng mỗi người và tỏ lộ chương trình Tình Yêu của Ngài. Sau đây là chứng từ ơn gọi của một nam tu sĩ Phi Luật Tân dòng Anh Em Phan Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Tôi nhớ rõ khi lên 9 tuổi vào ngày rước lễ lần đầu tôi ngạc nhiên nhìn đăm đăm Tấm Bánh Trắng Huyền Nhiệm đang ở trước mặt tôi. Cũng chính ngày ấy THIÊN CHÚA gieo vào lòng tôi hạt giống đầu tiên của ơn gọi.

Ðọc tiếp

Đại hội Giới trẻ Á châu lần thứ 5: Mục vụ cho người trẻ về Lời Chúa và Thánh Thể

YOUNG ASIANS: COME TOGETHER,

SHARE THE WORD, LIVE THE EUCHARIST

Lời giới thiệu: như tin đã đưa, Đại hội Giới Trẻ Á Châu lần thứ 5 đã được tổ chức tại Imus (Philippines) từ ngày từ ngày 20 đến 27 tháng 11 năm 2009. Vì thời gian tổ chức Đại hội trùng hợp với biến cố khai mạc Năm Thánh Giáo Hội Việt Nam, nên không có giám mục nào tham dự. Một phái đoàn giới trẻ Việt Nam gồm 43 thành viên, trong đó có 6 linh mục, 3 nữ tu và 34 bạn trẻ giáo dân đã tham dự Đại hội. Các thành viên phái đoàn đến từ 6 giáo phận: Tổng giáo phận TP.HCM, giáo phận Xuân Lộc, giáo phận Đà Lạt, giáo phận Ban Mê Thuột, giáo phận Hải Phòng và giáo phận Thanh Hoá. Sau đây là cảm nghiệm của đại diện phái đoàn Giới Trẻ Việt Nam, ngay sau khi tham dự Đại hội. Xin chia sẻ với quý độc giả.