Năm Thánh 2010 – 4. Video- Giáo phận Bùi Chu

Năm Thánh 2010 – 3. Video – Giáo phận Hải Phòng

Năm Thánh 2010 – 2.Giáo phận Thanh Hóa

Năm Thánh 2010 – 1. Màn trống khai mạc

Năm Thánh 2010 – Video nghi thức khai mạc (2)

Năm Thánh 2010 – Video nghi thức khai mạc (1)

Nghe về thiên đàng

Một anh chàng nọ vì quá mê cá độ bóng đá nên sáng Chúa Nhật nào cũng không dậy đi lễ nỗi. Anh chàng chỉ nằm khèo trên giường, mở rađio ra “nghe” lễ. Khi chết đi, gặp thánh Phêrô. Ngài coi hồ sơ xong liền phán :

– Nhà ngươi ở dưới trần gian, làm biếng đi lễ Chúa Nhật. Xuống hỏa ngục ngay tức khắc.

– Thưa ngài, thật oan cho con lắm. Sáng Chúa Nhật nào con cũng mở rađio nghe lễ để thông công cùng Hội thánh cơ mà!

Chúa Nhật II Mùa Vọng – Năm C: Giảng dạy của Gioan

1. Khuôn mặt Gioan Tẩy giả nổi bật trong suốt thời gian mùa vọng vì ông là vị tiên tri cuối cùng của CƯ, là người duy nhất trong các tiên tri chỉ cho thấy Đấng mình loan báo, là Đấng cứu độ thế gian, Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta (kinh tiền tụng lễ thánh Gioan tẩy giả).

Đoạn văn này tường thuật ơn gọi tiên tri của ông bằng cách lồng vào trong khung cảnh lịch sử trần thế và tôn giáo. Nhưng theo lời trình bày long trọng lúc mở đầu, ta có thể đoán được, và sẽ cố gắng minh chứng bằng bản văn còn nhắm xa hơn con người Gioan tẩy giả; đàng sau vị Tiền hô, chính Chúa Giêsu mà bản văn muốn loan báo và đặt vào trung tâm lịch sử nhân loại.

Chúa Nhật II Mùa Vọng – Năm C: Tin mừng Lc 3, 1-6

Đời hoàng đế Tibêriô năm thứ mười lăm, Phongxiô Philatô làm toàn quyền xứ Giuđêa, Hêrôđê làm thủ hiến xứ Galilêa, còn em là Philipphê làm thủ hiến xứ Ituria và Tracônitêđê; Lysania làm thủ hiến xứ Abilêna; Anna và Caipha làm thượng tế; có lời Chúa đã kêu gọi Gioan, con Giacaria, trong hoang địa. Ông liền đi khắp miền sông Giođan, rao giảng phép rửa sám hối cầu ơn tha tội, như lời chép trong sách Tiên tri Isaia rằng:

Chủ tịch Việt Nam công du Vatican ngày 11 tháng 12

Trong chuyến viếng thăm này, chủ tịch Việt Nam sẽ hội đàm với Đức Giáo hoàng Benedicto 16. Hai bên sẽ theo luận « những biện pháp nhằm củng cố quan hệ giữa Việt Nam và Vatican ». Hà Nội và Tòa Thánh đã bắt đầu tiến trình xích lại gần như kể từ năm 2007 với việc thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công du Vatican.

Ngày 3/12, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga cho biết, chủ tịch Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết sẽ công du Vatican ngày 11 tháng 12 tới đây nhằm mục đích thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ song phương.

BẠN ĐƯỜNG ĐỨC GIÊSU: THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ NGƯỜI BIẾT ƯỚC MUỐN VÀ NHẬN ĐỊNH

Các bạn trẻ thân mến,

Sống ở đời ai cũng có ước mơ. Ước mơ gắn liền với hoài bão, hy vọng. Nơi nào có ước mơ, nơi ấy có sự sống và thăng tiến. Ước mơ khơi nguồn sáng tạo và thúc đẩy con người tiến về phía trước. Người ta thường nói không phải tất cả mơ ước đều trở thành sự thật, nhưng mọi thành đạt đều được ấp ủ từ những ước mơ. Tuổi trẻ là tuổi của những ước mơ bởi chính ước mơ làm cho người trẻ hy vọng và háo hức tiến về phía trước. Ước mơ nói lên con người. Ai mơ ước gì thì người đó là thế. Mơ ước dẫn đường và đưa người ta đến những bến bờ khác nhau. Biết mơ ước đã khó, thực hiện ước mơ còn khó hơn. Có thể phải đánh đổi nhiều thứ để biến ước mơ thành hiện thực. Tin mừng thuật lại chuyện anh thanh niên đến hỏi Đức Giêsu rằng: “Thưa Thầy, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp?” Sau khi nghe câu trả lời của Đức Giêsu, anh thanh niên buồn rầu bỏ đi, để mặc mơ ước mãi là ước mơ vì anh không thể rời bỏ tài sản của mình.