Năm Thánh 2010 – 10 – Video Giáo phận Thái Bình (2)

Năm Thánh 2010 – 10- Video Giáo phận Thái Bình (1)

Suy niệm- thứ Tư sau Chúa nhật 2 mùa vọng

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể,

Cuộc đời chúng con luôn đong đầy những gánh nặng, những chồng chất hai vai. Chúng con luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường vì những khó khăn thử thách trong cuộc sống. Xin cho chúng con biết chạy đến với Chúa, biết trao vào tay Chúa gánh nặng của cuộc sống để nhẹ vơi những ưu phiền lắng lo.

Lạy Chúa Giê-su mến yêu, Chúa luôn sống hiền lành và khiêm nhường. Chúa không nỡ dập tắt tim đèn còn sáng.

09- 12: Tin mừng Mt 11,28-30

(28) “Tất cả những ai đang vất vả mang gáng nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. (29) Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. (30) Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng”.

10 cách nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng

Bạn đời là người ở bên bạn nhiều nhất, chia sẻ với bạn những niềm riêng tư nhất và cùng bạn vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Vậy nên hàng ngày bạn dừng quên gìn giữ và nuôi dưỡng mối quan hệ với người bạn đời đáng quý này nhé.

1. Đừng rầy la!

2. Giải quyết các tranh cãi một cách nhanh chóng…và thực sự giải quyết ổn thỏa.

3. Tha thứ cho bạn đời và thật sự quên đi lỗi của họ.

4. Đừng lôi lại chuyện cũ khi nói chuyện mới.

10 sai lầm thường gặp trong hôn nhân

Nếu bạn không muốn bị rơi vào tình trạng “đường ai nấy đi” trong cuộc sống vợ chồng thì hãy nghiên cứu và tránh xa những sai lầm dưới đây:

1. Thiếu sự tôn trọng

Đừng nói xấu chồng/vợ mình với bạn bè hay đồng nghiệp. Vợ chồng phải luôn tôn trọng nhau và hai người đều phải biết rằng họ được đánh giá đúng mức.

2. Không biết lắng nghe

Điều này bao gồm việc bạn để đầu óc nghĩ mông lung, dành sự chú ý vào cái ti vi hay cái vi tính nhiều hơn, phớt lờ những hành động cử chỉ của vợ/chồng và hay ngắt lời nhau.

Ðọc tiếp

Tòa Thánh Vatican gửi phái đoàn đại diện tại Hội nghị về thay đổi khí hậu của Liên Hiệp quốc

WHĐ (8.12.2009) / CNS Theo Radio Vaticana, một Phái đoàn đại diện của Vatican đã tham dự cuộc họp thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hiệp quốc tại Copenhagen, Đan Mạch từ ngày 7 đến 18 tháng 12-2009.

Phái đoàn gồm 5 chuyên gia về môi trường do Đức Tổng giám mục Celestino Migliore, quan sát viên thường trực của Vatican tại Liên Hiệp quốc và là nhà ngoại giáo đầy kinh nghiệm, dẫn đầu.

Trong số những người tham gia phái đoàn có chuyên gia về khí hậu, Marcus Wandinger, người đã có nhiều bài báo viết về vấn đề môi trường, và một viên chức của Văn phòng Quốc vụ khanh Tòa Thánh, Paolo Conversi, người phụ trách giảng dạy về môn sinh thái nhân văn tại Đại học giáo hoàng Grêgôriana ở Roma.