Giáng Sinh cùng nhau

Lễ Giáng Sinh 2009 – Năm C: Chúa Đến Mang An Bình và Hạnh Phúc

Lậy Chúa Hài Đồng Giêsu!

Chúng con đắm đuối nhìn ngắm Ngài nằm ngủ trong máng cỏ, thật an bình, thật hạnh phúc, bên cạnh dưỡng phụ và dưỡng mẫu của Ngài là Đức Maria muôn đời đồng trinh và Thánh Cả Giuse cũng muôn đời đồng trinh.   Ngài lựa chào đời trong một mùa đông thật giá lạnh, ngoài trời tuyết phủ ngập cả mái nhà và đường phố, tưởng tượng cảnh cả hai dưỡng phụ và dưỡng mẫu của Ngài phải khó khăn biết bao, đi đập cửa biết bao nhiêu nhà nhưng không ai thèm tiếp đón hai ông bà, và cuối cùng thì vì giờ của Con Chúa muốn chào đời, nên đành lòng hai ông bà phải tạm tìm đến một hang đá nơi mà súc vật đang chìm vào giấc ngủ!?

Đọc tiếp

Tổng Giáo phận Hà nội hân hoan chào mừng 14 tân Linh mục

HÀ NỘI – Vào hồi 9h30 sáng ngày 22 tháng 12 năm 2009, tại quảng trường Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội đã diễn ra thánh lễ phong chức Linh mục cho 14 thầy Phó tế của Tổng Giáo phận Hà nội.

Thánh lễ do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt chủ sự. Cùng đồng tế với ngài là Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh – Giám mục phụ tá, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Cha bề trên Đan viện Châu Sơn, Dòng Chúa Cứu Thế và khoảng 140 linh mục, phó tế trong và ngoài giáo phận. Một cộng đoàn giáo dân Hàn Quốc cũng tới để tham dự thánh lễ và chia sẻ niềm vui với các tân chức. Khoảng trên 5000 giáo dân tham dự, chật kín khuôn viên Đại chủng viện, Tòa Tổng Giám mục và nhà thờ chính tòa Hà nội.

Đọc tiếp

Chùm ảnh: Thánh lễ truyền chức 14 tân Linh mục thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội