Kỷ Niệm Cung Hiến Ðền Thờ Latêranô

Ðền thờ Latêranô là nhà thờ chính tòa của Ðức Giáo Hoàng. Với tư cách là Giám Mục Rôma. Hoàng đế Constantinô đã xây đền thờ này khoảng năm 320, thời gian Giáo Hội vừa thoát khỏi cơn bách hại tàn khốc. Khi hoàn tất, từng đoàn người trong thành phố hân hoan tiến về giáo đường để làm lễ cung hiến.

Đọc tiếp

Lịch sử Giáo xứ Tân Độ- Giáo Phận Hà Nội- Xã Hồng Minh- Huyện Phú Xuyên- Hà Nội (2)

Các giáo họ trực thuộc:

1. Giáo họ An cốc

–         Số nhân danh: hiện tại quê hương là 200. Số di cư vào nam và đi làm ăn xa là 500.

–         Có nhà thờ và nhà xứ khang trang, đẹp đẽ (do cố già Khanh xây năm 1942). Hàng tháng giáo họ đều có thánh lễ.

2. Giáo họ Phù Bật (hiện nay không còn)

Dân Phù Bật theo đạo (toàn tòng) từ năm 1952 do Tây chiếm đóng. Đến năm 1954 cán bộ về bắt bỏ hết, vì theo tây mà đi đạo. Chỉ còn lại một vài người giữ được đức tin. Đến nay thì không còn ai. Dân số làng Phù Bật hiện nay khoảng độ 1.100 nhân khẩu.

Đọc tiếp