Chúa Nhật 33 thường niêm C : Lc 21, 5- 19

(5) Nhân có mấy người nói về Ðền Thờ được trang hoàng bằng những viên đá đẹp và những đồ dâng cúng, Ðức Giêsu bảo: (6) “Những gì anh em đang chiêm ngưỡng đó sẽ có ngày bị tàn phá hết, không còn tảng đá nào trên tảng đá nào”. (7) Họ hỏi Người: “Thưa Thầy, vậy bao giờ các sự việc đó sẽ xảy ra, và khi sắp xảy ra, thì có điềm gì báo trước?”.

(8) Ðức Giêsu đáp: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt, vì sẽ có nhiều người mạo danh Thầy đến nói rằng: “Chính ta đây”, và: “Thời kỳ đã đến gần”; anh em chớ có theo họ. (9) Khi anh em nghe có chiến tranh, loạn lạc, thì đừng sợ hãi.

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam: Các thánh tử đạo – Sưu tầm

Hôm nay chúng ta cùng với toàn thể Giáo Hội Việt Nam vui mừng mừng kính các anh hùng Tử Đạo Việt Nam của chúng ta. Trong bầu khí linh thiêng và cảm động này tôi muốn chia sẻ với anh chị em một vài tâm tình của tôi.

1. Tâm tình thứ nhất là tâm tình tự hào.

Các thánh Tử đạo Việt Nam của chúng ta làm cho chúng ta tự hào.

Chúng ta phải tự hào vì chúng ta đã có được những vị tổ tiên anh hùng thật xứng đáng. Các Ngài đã được sinh ra, đã làm việc, đã cùng sống với những người Việt Nam chúng ta ngay trên mảnh đất quê hương thân yêu này.

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam: Chứng nhân tình yêu – GM. Ngô Quang Kiệt

Thánh lễ hôm nay đỏ một mầu máu. Máu của hơn 100 ngàn anh hùng tử đạo. Máu của 117 vị đã được tôn phong lên hàng hiển thánh. Máu ngập tràn chảy suốt hơn 3 thế kỷ truyền giáo tại Việt Nam.

Có điều máu lênh láng nhưng không tanh tưởi bởi không phải là thứ máu oan khốc nơi chiến trường tuôn chảy trong hờn căm oán ghét. Máu đẹp như những cánh hoa vì phát xuất từ tình yêu cao quí. Máu dường như toả hương thơm bởi khơi nguồn từ những trái tim chan chứa yêu thương. Máu không gây ghê tởm nhưng gợi lòng kính trọng. Máu không tạo oán thù nhưng vực dậy yêu thương. Đó là những dòng máu làm chứng cho tình yêu.

Tình yêu Thiên Chúa.

Các Thánh Tử Đạo Việt Nam: Tin Mừng Mt 10, 17-22

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các Tông đồ rằng: “Các con hãy coi chừng người đời, vì họ sẽ nộp các con cho công nghị, và sẽ đánh đập các con nơi hội đường của họ. Các con sẽ bị điệu đến nhà cầm quyền và vua chúa vì Thầy, để làm chứng cho họ và cho dân ngoại được biết. Nhưng khi người ta bắt nộp các con, thì các con đừng lo nghĩ phải nói thế nào và nói gì.

Đọc tiếp

Lịch sử Giáo xứ Tân Độ- Giáo Phận Hà Nội- Xã Hồng Minh- Huyện Phú Xuyên- Hà Nội (3)

Một vài nét về nhà thờ

Giáo dân Tân Độ hãnh diện vì có một ngôi thánh đường nguy thoáng mát, rộng rãi, sạch đẹp.

Ngôi thánh đường hiện tại được xây dựng vào năm 1918 do Cố Maxime Viber (cố Khanh) khởi công và khánh thành vào năm 1935. Ngôi thánh đường rộng 13 m dài 40 m với hai tháp cao 25 m. Đức cha Thịnh đã về làm phép nhà thờ vào ngày 22/02/1929 và làm phép hai tháp  ngày 20/02/1935. Nhà thờ hiện tại được thiết kế theo trường phái Gothic của Pháp. Đây là ngôi nhà thờ thứ tư của giáo xứ: nhà thờ thứ nhất được làm bằng tre, bương, nứa và mái được lợp bằng lá gồi. Nhà thờ thứ hai khang trang hơn, được làm bằng gỗ soan và lợp ngói. Nhà thờ thứ ba được làm bằng gỗ lim, giổi, sơn son thiếp vàng rất đẹp và bền vững, bây giờ vẫn còn một số gỗ bàn thờ và các chi tiết hoa văn của nhà thờ này được giữ lại làm kỷ niệm.

Bài hát chủ đề cho Ngày Quốc tế Giới trẻ 2011

WHĐ / Tổng hợp (11.11.2010) – Bài hát chủ đề cho Ngày Quốc tế Giới trẻ 2011 đã được chính thức phê duyệt để sử dụng cho Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 26 sẽ diễn ra tại Madrid từ 16 đến 21 tháng 8/2011.

Phần nhạc của bài hát do một linh mục Tây Ban Nha, cha Enrique Vázquez Castro, soạn. Cha Enriquez là một nhà soạn nhạc phụng vụ nổi tiếng. Cha học piano và sáng tác tại Học viện Âm nhạc “Jesús Guridi”, và nhận bằng sáng tác và phối khí tại đây năm 2000. Cha được trao giải nhì tại cuộc thi sáng tác Francesc lần thứ 8 với tác phẩm “Ahots urdiña” (1995), và giải nhất trong cuộc thi Halfter Cristóbal XVIII (1996) với tác phẩm “Itsaropen izarra.” Cha cũng từng là giám đốc âm nhạc của Nhà thờ Santiago và Montserrat tại Roma khi học thần học tại Đại học Giáo hoàng Gregorian.