Lời chúc mùa chay

Ngày mai thứ Tư lễ tro rồi, chúc Trà My và Cô Giáng Hiền một mùa chay thánh thiện và gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng. A, Hôm nay ngày 08.03 kính chúc Trà My, cô Giáng Hiền và toàn thể một nửa kia của thế giới mọi điều tốt đẹp đến từ nơi Thiên Chúa và đặc biệt từ nơi Mẹ Maria. hiiiiiii

pax-man

4 Responses

 1. Tạ ơn Chúa vì Ngài đã làm cho con được “nhầm”!

  Một ngày tình cờ tìm thấy trang Web của xứ đạo quê mình cô vui mừng khôn xiết Theo thói quen nghề nghiệp cô lướt nhanh để xem nội dung thế nào. Cô không khỏi ngỡ ngàng vì nội dung lẫn hình thức của trang đều rất bắt mắt, sinh động và phong phú. Cô liền viết những dòng tâm sự thật thà mộc mạc của mình lên để thoả nỗi nhớ quê.

  Một lần tình cờ một cháu xa quê chia sẻ cùng cô khiến cô thương mến nó lắm. Cô cháu cứ thư từ qua lại rồi trước Tết mấy hôm nó hẹn gặp cô vào mùa hè. Cô động lòng thương nó vô cùng vì cô hiểu cái Tết quan trọng như thế nào với người Việt mà nó không được về ăn Tết cùng cha mẹ anh chị em của nó thì quả thật nó quá vất vả, khó nhọc rồi. Rồi cô cứ mung lung nghĩ tới bao cháu phải dời xa quê vì những khát vọng của riêng mình mà không khỏi nao lòng. Cô lật đật trở dậy tâm sự trên trang Web quê nhà. Tết về ngồi ăn cơm cùng mấy cháu bạn thân toàn người bên Tân Độ của thằng cháu ruột nhà cô. Cô nhỏ nhẹ dặn dò “con ơi! Anh em ở gần nhau hãy tìm đến nhau trong tình thân để tạo nên sức mạnh trong sự đoàn kết nhé? Có một bạn chắc bằng tuổi con cũng đang ở trong đó hoàn cảnh rất khó khăn con hãy…” Thằng bé cười tí chết sặc vì đang nhâm nhi chén rượu nồng “ôi! Cô ơi nếu là Nguyễn Huy Thịnh thì là Linh Mục đấy. Cha vừa được tấn phong hồi tháng 10 năm ngoái ở Pháp ạ…”. Thế là cả nhà đồng thanh cười vỡ cả bụng.

  Về Hà Nội cô vội vàng viết thư xin lỗi vì cảm thấy ngượng ngùng tội lỗi lắm. Nhưng Cha Thịnh vẫn lời lẽ ngoan ngoãn phân tích giảng giải cho cô hiểu và động viên khuyến khích cô hãy đừng vì thế mà xa lánh Cha. Hãy chia sẻ và Cha luôn sẵn sàng lắng nghe. Nhưng thú thật cô không còn được tự nhiên như trước nữa nhưng trong lòng thì luôn tràn ngập niềm biết ơn vô bờ về hồng ân mà Chúa đã ban tặng để gặp được môn đệ của Ngài trong sự gần gũi, ấm áp và rất đời thường ấy.

  Qua trang Web biết thêm bao nhiêu con cháu ngoan của mình. Gặp các cháu rồi thấy đứa nào cũng đáng yêu. Mẹ con cô thích cách chia sẻ của các cháu nên Trà My phỏng đoán “chắc anh Pax_man phải giỏi môn Thần học lắm”. Một ngày cả 2 mẹ con lại ôm nhau cười thích thú vì biết đúng là Pax_man thích môn thần học thật. Trà My học về Ngôn ngữ tiếng Anh trong trường Đại học Ngoại ngữ Thanh Xuân nhưng từ nhỏ đã hay sưu tầm mấy sách về Tôn giáo về đọc. Nó yêu quí sách lắm nhưng ai tới xin nó cũng cho đi thành thử lại tha thẩn tìm mua lại.
  Pax_man ơi! Mẹ con cô xin chân thành cảm ơn con đã gạt những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống để có những phút giây giành sự quan tâm cho ace cháu trong đó có cả mẹ con cô nữa.

  Xin tạ ơn Chúa về cả những sơ xuất, phỏng đoán thường tình nhưng tràn đầy thánh ân để làm nên một cuộc sống tốt lành ban tặng cho 2 mẹ con của con.

  Xin cảm ơn tới Cha Nguyễn Huy Thịnh và các cháu trong xóm đạo Tân Độ thương mến.

  Cô – Maria Giáng Hiền

 2. MẸ LÀ MẸ TÌNH YÊU!

  Entry này tôi xin gửi tặng Cha Thịnh và cháu Pax_man quí mến – 2 người đầu tiên ở quê ngoại dấu yêu của tôi – người mà Chúa đã gửi tới để ủi an, giúp đỡ phần hồn cho 2 mẹ con tôi trong những ngày đầu tiên ngỡ ngàng nhận ra người thân xóm đạo thời thơ ấu. Tôi muốn nói với Cha Thịnh và cháu Pax_man rằng mẹ con tôi luôn tạ ơn Chúa đã cho gia đình tôi biết tới 2 người thân mến đầu tiên để họ chỉ cho tôi biết tới bầy cháu chắt xa quê Tân độ ngoan hiền, lễ phép của tôi bây giờ và mãi mãi…
  ——
  Bài học về tình yêu vô điều kiện, hay nói đúng hơn là chịu đựng khổ đau và yêu thương vô điều kiện, thường là ta học được từ các bà mẹ.
  – Trong nhà mình cảm thương mẹ mình. Nhìn lại các cụ bà già cả xóm mình cũng thấy xót thương vì nuôi con lớn lên chỉ để chúng nó đi lính. Mẹ ở nhà cặm cụi lo lắng từng ngày chờ chúng nó tử trận, rồi lâu lâu mẹ thấy một đứa con về trong chiếc quan tài. Có những người mẹ sinh ra 5, 7 đứa con trai để chúng nó chết hết trong lằn đạn.

  – Rất nhiều bà mẹ khóc năm này qua tháng nọ vì những đứa con hoang đàng. Nhưng mẹ luôn thương con. Có hoạn nạn chạy về cùng mẹ là mẹ sẽ ôm ấp bảo ban. Kể cả những đứa con lạm dụng mẹ để làm điều xằng bậy, mẹ cũng bỏ qua trong nước mắt.

  – Và tất cả mọi đứa con đều biết mẹ là nơi nương tựa, dù con đúng, dù con sai.
  Chính vì vậy mà mình luôn bị xúc cảm về hình ảnh Mẹ Maria Sầu Bi ôm xác con (Giêsu) dưới chân thập giá. Còn điều gì đau khổ hơn vậy? Cứ tới Tuần Thánh mình lại không sao cẩm nổi nước mắt – Nhưng mình biết đó là những giọt nước mắt để ra hoa, kết trái…
  Hình như tâm đại bi không thể có nếu người ta chưa hiểu đáy sâu của đau khổ. Chỉ khi chúng ta hiểu được vực thẳm của đau khổ, chúng ta mới đủ trí tuệ để yêu thương nhân loại, một biển người với những khổ đau tràn ngập.
  Hình ảnh của người phụ nữ trong mọi nền văn hóa, nói chung, luôn là khổ cực, chịu đựng, và yêu thương.
  Khổ cực, chịu đựng, và yêu thương. Đó là cái nền để nhân loại đứng.
  Người ta nói cha trời mẹ đất. Và mọi thứ đều sinh ra từ mẹ đất. Mẹ sinh ra mọi loài. Mẹ là cái nền để mọi loài đứng lên.
  Mẹ là nước mắt và yêu thương.
  Phải chăng các nụ sen của yêu thương chỉ có thể sinh ra trong đầm nước mắt?
  Mẹ! Thật là huyền diệu.

 3. Những thói quen phá hủy bộ não của bạn

  1. Không ăn sáng:
  Những người không ăn sáng có nguy cơ bị hạ đường huyết dẫn đến việc không cung cấp đủ dinh dưỡng cho não và cuối cùng sẽ gây ra thoái hóa não.
  2. Ăn quá nhiều
  Gây ra xơ cứng động mạch não, dẫn đến giảm sức mạnh tinh thần.
  3. Hút thuốc
  Gây teo não và dẫn đến bệnh Alzheimer.
  4. Tiêu thụ quá nhiều đường
  Có thể làm mất đi khả năng hấp thụ các protein và dinh dưỡng gây ra suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.
  5. Ô nhiễm không khí
  Não là nơi tiêu thụ Oxi nhiều nhất trong cơ thể chúng ta. Hít nhiều không khí ô nhiễm làm giảm khả năng cung cấp oxi cho não, giảm khả năng hoạt động của não.
  6 . Mất ngủ
  Giấc ngủ giúp cho não bộ nghỉ ngơi, hồi phục chức năng. Một thời gian dài mất ngủ sẽ dẫn đến việc chết các tế bào não
  7. Trùm kín đầu khi ngủ
  Trùm kín đầu khi ngủ làm gia tăng lượng CO2 và giảm lượng Oxi, gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự hoạt động của não.
  8. Làm việc trong khi bị bệnh
  Làm việc hoặc học tập vất vả trong khi bị bệnh có thể làm giảm hiệu quả hoạt động não bộ, làm tổn thương não.
  9. Lười suy nghĩ
  Tư duy là cách tốt nhất để rèn luyện bộ não. Thiếu đi sự kích thích não bộ có thể khiến não bị teo lại.
  10. Hiếm khi nói chuyện
  Những cuộc trò chuyện trí tuệ sẽ phát huy hiệu quả của não bộ.
  _____
  Maria GH st

 4. Mình Ơi Mình À
  “Mình với ta tuy hai mà một
  Ta với mình tuy một mà hai”
  Nhưng mình có tật nói dai
  Nên chi ta cứ cãi hoài không thôi
  Ta mình “hai đứa” một đôi
  Lâu lâu giận dỗi mỗi nơi một người
  Làm lành “hai đứa” lại cười
  Xáp vào lại hóa hai người một đôi
  Ngọt ngào cất tiếng “Mình ơi!”
  Trên đời đẹp nhất là tôi với mình
  Đôi khi có chuyện bất bình
  Cãi nhau tôi lại với mình giận nhau
  Nhưng mà giận chẳng được lâu
  Giận nhau hôm trước hôm sau lại hòa
  Nhìn mình tôi bật cười xòa
  Nhìn tôi mình lại lăn sà vào tôi
  Chúng mình như đũa có đôi
  Có đôi để gọi “mình ơi, mình à !”
  Bây giờ như cặp khỉ già
  Nhưng mà vẫn cứ “mình à, mình ơi !”
  Khi nào thấy vắng bóng tôi
  Thì mình lại gọi: Mình ơi, mình à
  Khi nào tôi thấy vắng bà
  Thì tôi lại gọi: mình à, mình ơi!
  Gọi nhau cho trọn cuộc đời….
  ———
  Nhà thơ Túy Phượng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: