Đau Đớn Trái Tim Chúa Giêsu

Tôi nhận định như thế không biết có đúng với ý Chúa hay không nhưng tôi dùng trái tim rất thịt của tôi mà so sánh với Chúa, tất nhiên sẽ trật lất. Vì trái tim con người thì luôn nhỏ bé và ít biết cảm xúc. Trái tim con người hầu hết chỉ biết dành cảm xúc cho người yêu của mình.


Thưa rất đúng như vậy! Thường trái tim con người chỉ biết rung động trước người yêu, kế đến là dành cho gia đình, và những người rất thân thương như bằng hữu gặp nhau hằng ngày.

Khi ta nhìn trái tim Chúa thì trái tim của Ngài luôn rực lửa. Luôn nóng bỏng. Luôn sôi sục và như muốn trào ra để trao ban cho tất cả nhân loại con Chúa. Sao tôi lại bảo tội quá hay đau đớn quá Trái Tim của Chúa?

Vì một đằng Chúa của chúng ta luôn muốn được ôm tất cả con cái của Ngài vào tận trong đáy của Trái Tim Rực Lửa cuồn cuộn sự Yêu Thương, nhưng một đằng thì con cái của Ngài lại tỏ ra sự thờ ơ và lạnh lùng. Và rất cay đắng ở chỗ là Ngaì cho chúng ta sự ủ ấp và hạnh phúc một cách rất nhưng không. Nhưng chúng ta vẫn cố tình tỏ lộ sự thờ ơ, rất vô tình, ngay cả phủ nhận rằng Ngài không có hiện diện trên trần gian này.

Rất nhiều khi tôi cũng cảm thấy Chúa thật lạ lùng! Người yêu nhân loại đến đỗi đã tạo dựng nên con người giống hệt hình ảnh của Chúa. Chúa ban cho con người tất cả từ mọi sự được treo lơ lửng trên trời cao cho đến những thứ sinh linh thật nhỏ bé lúc nhúc trong lòng đất. Chỉ cốt để cho sự sống của con người được sung mãn và dư đầy.

Con người của chúng ta mang tiếng là làm cha làm mẹ cũng chẳng cho con cái mình những gì gọi là tốt đẹp nhất trong suốt cuộc đời của chúng. Chúng ta yêu con cái chúng ta cũng phải có điều kiện này nọ. Học giỏi và ngoan ngoãn thì chúng con được thưởng, còn phá phách và làm biếng học thì chúng phải bị đòn hay có những hình phạt tương đương. Và có phải đó là cách mà hầu hết các cha mẹ đã, đang, và sẽ luôn làm giống như thế? Còn Thiên Chúa của chúng ta thì sao?

Chẳng một điều kiện nào gọi là tiên quyết cả! Vì có phải Chúa sợ con cái của Chúa chúng hết thảy sẽ phải mất linh hồn, nếu Chúa tỏ sự nghiêm khắc và sự thịnh nộ của Chúa đối với con người luôn sống trong tội lỗi? Chắc phải thế vì biết bao nhiêu lần sự thịnh nộ của Chúa đã làm con cái Người ra quá sợ hãi và như không có được Tự Do thật sự?

Đó là những chuyện đã được xẩy ra trong thời Cựu Ước. Và có phải đó là nguyên do chính mà Chúa Con được sinh xuống trần làm người? Chúa Cha đã muốn Con của Người sống gần với con người và chỉ có cách đó con người mới có sự thay đổi. Chỉ có cách đó con người mới được hướng dẫn và dậy dỗ cho đúng cách là Tình Cảm luôn rung động con tim.

Là Tình Cảm luôn dẫn con người đến sự chia sẻ và biết cảm thông. Sau cùng tình cảm sẽ luôn thay đổi được lòng người. Có phải đó là tất cả sự mong ước của một Thiên Chúa Yêu Thương muốn dậy dỗ cho con người mà Chúa Con Giêsu là Gương Mẫu là gương soi cho toàn thể nhân loại chúng ta?

Tháng Sáu là tháng Trái Tim Chúa Giêsu, Giáo Hội muốn nhắc nhở tất cả  chúng ta hãy trở về để sống gần với Trái Tim Chúa. Nhắc nhở chúng ta là đừng nên để trái tim của chúng ta ra nguội lạnh. Vì khi trái tim của chúng ta ra nguội lạnh thì đồng thời linh hồn của chúng ta cũng sẽ rất lâm nguy. Dù chúng ta có bận rộn, bôn ba, bộn bề thế nào trong cuộc sống, xin cho hết thảy chúng ta biết hướng về Trái Tim Chúa Giêsu, để được kín múc Tình Yêu Chúa và được nên giống Chúa.

Trái Tim Chúa là bình điện năng giúp chúng ta sống, sống cách lành mạnh. Trái Tim Chúa là nguồn mạch của sự Yêu Thương. Trái Tim Chúa là nơi cho chúng ta được Nương Tựa và được Ủi An. Trái Tim Chúa luôn muốn Ôm Ấp chúng ta để được có sự sống sung mãn bây giờ và mãi mãi muôn đời sau.

Nhất là xin Thánh Tâm Chúa ban cho gia đình chúng con luôn có Trái Tim nồng nàn và đầm ấm của Chúa. Để gia đình chúng con luôn có sự thuận hòa. Biết chấp nhận lẫn nhau dù tuổi tác có quá chênh lệch. Chấp nhận lẫn nhau vì ý kiến có khác nhau trong sự suy nghĩ. Biết nhường nhịn để hòa khí trong gia đình được êm thắm. Biết làm gương cho các con để chúng tương lai biết dậy dỗ con cái và biết quý tình gia đình và coi trọng gia đình.

Vợ chồng luôn được tương kính như tân. Anh chị em trong nhà biết trên biết dưới, biết thương yêu nhau. Bởi gia đình là nguồn là nơi phát xuất Tình Yêu Thương phải không thưa Chúa? Thiếu Yêu Thương từ trong gia đình thì bản thân của người đó sẽ không giúp ích gì được cho ai ngoài chính họ.

Trái Tim Yêu Thương của Chúa Giêsu qua bao thời đại, vẫn giống như trong lòng của Núi Lửa. Lửa Tình Yêu ấy ngàn năm vẫn không bao giờ nguội lạnh. Lửa Yêu Thương ấy cũng sẽ mãi nung cháy trong trái tim những ai biết chạy đến Chúa kiếm tìm. Hãy đến với Trái Tim Chúa để được nhận Lửa Yêu Thương! Từng ngày trong cuộc sống, để được chia sẻ đến những ai đang rất cần Lửa Yêu Thương ấy, mọi ngày cho đến tận thế. Amen.

Tuyết Mai

Theo danchuahiepthong.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s