Thông báo Truyền chức Phó Tế

131122 - Phong chưc pho teNgày 19/11/2013, trên trang thông tin điện tử chính thức Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội (http://tonggiaophanhanoi.org) đăng thông báo về việc Truyền Chức Phó Tế cho 07 chủng sinh ên sau đây sẽ được dự định truyền chức Phó Tế vào ngày 3/12/2013 cho Tổng Giáo Phận Hà Nội gồm các thầy:

Đọc tiếp

Video cuộc họp giữa Ban Đại diện Đồng Hương Miền Nam và Đại diện Giáo Xứ Tân Độ về việc lập cuốn Tiểu sử Làng Tân Độ (Phần 2/5)

Xem video Click vào đây

Sưu tầm các câu tục ngữ, thành ngữ Việt Nam (M)

nhung loai hoaMA CHÊ QUỈ HỜN  : Xấu xí đến mức ma quỉ phải chê bai. Ở vào tình thế ế ẩm không cách tháo gỡ.

MA ĐƯA LỐI, QUỈ DẪN ĐƯỜNG : Bị u mê, mù quáng, không còn sáng suốt như bị ma quỉ dắt bắt đi theo.

MA NHÀ CHƯA TỎ MA NGÕ ĐÃ TƯỜNG : Bí mật nội bộ bị lộ ra ngoài.

MÁ PHẤN MÔI SON       : Ăn diện, trang điểm đẹp.

Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ : Ánh sáng sức mạnh và hạnh phúc

Chua Kito VuaKhi tuyên xưng Đức Kitô là vua, thì điều ấy có ý nghĩa gì? Hay nói cách khác Đức Kitô là gì đối với chúng ta?

Tôi xin trả lời:

– Trước hết Ngài là ánh sáng.

Chúng ta thường nói:

– Người là một con vật có trí khôn.

Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ : Vua vũ trụ

thapgiachuakitoHôm nay chúng ta mừng lễ Chúa Kitô – Vua vũ trụ, kết thúc năm phụng vụ. Năm phụng vụ mở đầu bằng mầu nhiệm Nhập thể, khai triển qua cuộc tử nạn, Phục sinh để rồi kết thúc bằng vương quyền viên mãn của Đức Kitô. Như vậy, năm phụng vụ tượng trưng cho chu kỳ thời gian bắt đầu từ Đức Kitô và cuối cùng trở về với Ngài. Đức Kitô chính là khởi đầu và là cùng đích của vũ trụ và lịch sử nhân loại.

Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ : Vương quốc Đức Kitô – ĐTGM. Ngô Quang Kiệt

Le Chua Kito VuaNghe bài Tin Mừng hôm nay, có lẽ nhiều người thắc mắc: Giáo Hội có nhầm không? Ngày lễ Chúa làm Vua mà lại đọc bài tường thuật cái chết tủi nhục của Chúa. Thật khó hiểu.

Ta không hiểu, vì trí ta luôn vẽ ra hình ảnh một ông Vua theo kiểu trần gian. Trong khi Chúa Giêsu đã cho biết: “Nước tôi không thuộc trần gian này” (Ga 18,36). Bài Tin Mừng hôm nay cho ta thấy ba tính cách của Vương quốc Đức Kitô.

Nguyện Cầu Ân Phúc Cho Em

HoaNhaiTặng các em Leo và Tortoise

… Kate Nowak đã nói như thế này trong quyển sách May You Be Blessed của bà:
“Trong tâm trí tôi, tôi thấy một ngọn nến đang được một người khác thắp sáng và rồi đến lượt, nó lại thắp sáng cho một ngọn nến khác. Cho đến khi ánh sáng của một triệu ngọn nến soi sáng thế gian. Một triêu người cảm thấy tốt đẹp hơn về bản thân. Cả triệu người được chúc phúc. Đó là một hình ảnh tuyệt vời và là hình ảnh thường có trong tâm trí tôi. Với sự giúp đỡ của những người khác, có lẽ nó sẽ sớm trở thành hiện thực.”