Daily Gospel Mp3 : Monday of the Thirty-fourth week in Ordinary Time

Monday, November 25, 2013 Daily Mass Reading :

Book of Daniel 1:1-6.8-20.

In the third year of the reign of Jehoiakim, king of Judah, King Nebuchadnezzar of Babylon came and laid siege to Jerusalem.
The Lord handed over to him Jehoiakim, king of Judah, and some of the vessels of the temple of God, which he carried off to the land of Shinar, and placed in the temple treasury of his god.

Continue reading

Thứ Hai sau Chúa Nhật 34 Quanh Năm : Lời Chúa

dong-tien-ba-goaBài Ðọc I : (Năm I) Ðn 1, 1-6. 8-20

“Không ai bằng Ðaniel, Anania, Misael và Azaria”.

Khởi đầu sách Tiên tri Ðaniel.

Năm thứ ba triều đại vua Gioakim nước Giuđa, Nabukô-đônôsor, vua Babylon, tiến đến vây hãm Giêrusalem. Chúa trao vua Gioakim nước Giuđa và một phần đồ vật dùng trong đền thờ Chúa vào tay ông: Ông mang các đồ vật ấy về chùa thần minh của ông trong đất Sennaar và trong kho báu thần minh của ông.

Hình ảnh Thánh lễ đại triều bế mạc Năm Đức Tin tại Trung tâm hành hương Sở Kiện

Thánh lễ đại triều bế mạc Năm Đức Tin tại Trung tâm hành hương Sở Kiện

WTGPHN – Hiệp thông cùng toàn thể Hội Thánh, sáng Chúa Nhật, ngày 24/11/2013, Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự thánh lễ bế mạc Năm Đức Tin cho Tổng Giáo phận tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Sở Kiện. Đồng tế với Đức Tổng Giám mục Phêrô có Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Toà Thánh tại Việt Nam; Đức Cha Tod David Brown, nguyên Tổng Giám mục giáo phận Orange, Hoa Kỳ; Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến; Đức Cha phụ tá Lôrenxô Chu Văn Minh và hơn 70 linh mục.

Ở Lại Với Người (kỳ 9): Sự Bất Tín Của Con Người

Ánh sáng Chua là đuong cho con buocCác bạn trẻ thân mến,

Người ta thường thích kể về quá khứ của mình với những chiến tích lẫy lừng và vang danh hơn là những thất bại hay vết xấu. Và nếu có lưu lại sử thế, hẳn là ai cũng chọn cho mình những điều tuyệt vời để kể. Thế nhưng, ta lại thấy điều ngược lại nơi dân Do Thái năm xưa. Toàn bộ cuộc hành trình của họ trong đất hứa chỉ là tập họp của những lần bội nghĩa và bất tín với Thiên Chúa.