Hình ảnh thánh lễ phong chức 7 phó tế tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Thánh lễ phong chức 7 phó tế tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

WTGPHN – Vào lúc 10 giờ 00, ngày 3 tháng 12 năm 2013, thánh lễ đại triều mừng kỷ niệm 22 năm giám mục của Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và phong chức phó tế cho 7 quý thầy khóa 11. Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự cùng với Đức cha Phụ tá Lôrensô và gần 70 linh mục trong và ngoài giáo phận đồng tế đã diễn ra tại Nhà Thờ Chính Tòa Hà Nội.

Chúc mừng thầy Phó tế Phaolô

anh chuc mung thay pho te Phaolo Nguyen Huu Hiep

Trong niềm vui của toàn thể Giáo phận Hà Nội, cách riêng của Giáo xứ Tân Độ, chúng tôi xin chân thành chúc mừng các thầy vừa đón nhận chức phó tế, đặc biệt là thầy Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp, một người con của Giáo Xứ Tân Độ.

Đây quả là một niềm hồng ân lớn lao mà Chúa đã ban cho chúng ta, cho Giáo phận, cho các Giáo xứ, cho các gia đình và cho chính bản thân các thầy phó tế.

Nâng họ lên

hoa timChào các bạn,

Mình còn những 10 ngày phép chưa nghỉ nên tranh thủ nghỉ các buổi chiều lượn lờ ở mấy quầy sách cũ cho sướng. Đang tung tăng xuống tới cầu thang tâng trệt thì bệnh nhân đã vãn và nhân viên y tế cũng đã nghỉ trưa vắng teo. Trên ghế chờ bệnh nhân góc khuất và yên tĩnh nhất có một chị chạc tuổi mình đang cầm 1 tờ giấy gì đó trên tay. chị đọc mà nước mắt chảy dàn dụa, hai tay run run, vẻ mặt cực kỳ đau khổ. Mình đoán có lẽ là tờ giấy báo tin chị ấy bị ung thư vào giai đoạn cuối hay một điều gì hệ trọng như thế.

Đọc tiếp

10 lý do mọi người Công Giáo nên đọc Tông huấn “Niềm Vui Tin Mừng” của ĐTC Phanxicô

pape_francoisMarcel Lejeune, trên http://marysaggies.blogspot.com.au/2013/11/10-reasons-every-catholic-should-read.html, nêu lên mười lý do khiến bất cứ người Công Giáo nào cũng nên đọc Niềm Vui Tin Mừng là tài liệu huấn quyền ông ưa thích hơn cả:

Thứ nhất, ngôn ngữ của Đức Phanxicô rất đơn giản và dễ hiểu, khiến người Công Giáo trung bình nào cũng đọc được và hiểu nó. Như câu này chẳng hạn đâu có chi là nặng nề?

“Nếu ta đã tiếp nhận thứ tình yêu phục hồi được ý nghĩa cho đời ta, làm sao ta lại không biết chia sẻ tình yêu ấy cho người khác?”

03- 12 : Thánh Phanxicô Xaviê, nhà truyền giáo nhiệt thành của Chúa Giêsu

Theo bước Thánh Phanxicô Xavie

Thứ Ba Tuần 1 Mùa Vọng : Lời Chúa

Chua va cac em nhoBài Ðọc I : Is 11: 1-10

“Chúa lấy đức công bình mà xét xử người nghèo khó”.

Trích sách Tiên tri Isaia.

Ngày ấy, từ gốc Giê-sê sẽ đâm ra một bông hoa.

Trên bông hoa ấy, thần linh của Thiên Chúa sẽ ngự xuống, tức thần khôn ngoan và thông suốt, thần chỉ dẫn và sức mạnh, thần hiểu biết và đạo đức, và thần ấy sẽ làm cho Ngài biết kính sợ Thiên Chúa.

Daily Gospel Mp3 : Tuesday of the First week of Advent

Tuesday, December 3, 2013 Daily Mass Reading : [audio http://ccc.usccb.org/cccradio/NABPodcasts/13_12_03.mp3 ]

Chua Giesu va tre emBook of Isaiah 11:1-10.
On that day, a shoot shall sprout from the stump of Jesse, and from his roots a bud shall blossom.
The spirit of the LORD shall rest upon him: a spirit of wisdom and of understanding, A spirit of counsel and of strength, a spirit of knowledge and of fear of the LORD, and his delight shall be the fear of the LORD.

Continue reading