Ngày 30 tháng 12 : Lời Chúa

Nghe Đọc Lời Chúa :

Chua Giang SinhBài Ðọc I : 1 Ga 2, 12-17

 “Ai làm theo ý Thiên Chúa, thì tồn tại muôn đời”.

 Trích thư thứ nhất của Thánh Gioan Tông đồ.

 Hỡi các con, ta viết cho các con, vì tội lỗi các con được tha vì danh Người. Hỡi các phụ huynh, ta viết cho các con, vì các con đã nhận biết Ðấng vẫn có từ ban đầu.

 Hỡi các thiếu niên, ta viết cho các con, vì các con đã chiến thắng quỷ dữ.

 

Hỡi các trẻ nhỏ, ta viết cho các con, vì các con đã nhận biết Chúa Cha.

 

Hỡi các thanh niên, ta viết cho các con, vì các con dũng cảm, và lời Thiên Chúa vẫn ở trong các con, và các con đã chiến thắng quỷ dữ.

 

Các con đừng yêu mến thế gian và những điều thuộc về thế gian. Nếu ai yêu mến thế gian thì lòng mến của Chúa Cha không có trong kẻ ấy. Vì mọi sự ở trong thế gian là đam mê của xác thịt, đam mê của con mắt, và kiêu căng vì của cải, những điều đó không phải bởi Chúa Cha, nhưng bởi thế gian mà ra. Và thế gian qua đi với đam mê của nó. Còn ai thực hiện thánh ý Thiên Chúa, thì tồn tại muôn đời.

 

Ðó là lời Chúa.

 

 

 

Ðáp Ca: Tv 95, 7-8a. 8b-9. 10

 

Ðáp: Trời xanh hãy vui mừng và địa cầu hãy hân hoan! (c. 11a).

 

Xướng: 1) Hãy kính tặng Thiên Chúa, hỡi người chư dân bá tánh, hãy kính tặng Thiên Chúa quyền thế với vinh quang; hãy kính tặng Thiên Chúa vinh quang xứng với danh Người. – Ðáp.

 

2) Hãy mang lễ vật, tiến vào hành lang nhà Chúa, mặc lễ phục, thờ lạy Thiên Chúa. Toàn thể địa cầu, hãy run sợ trước thiên nhan.- Ðáp.

 

3) Hãy công bố giữa chư dân rằng: Thiên Chúa ngự trị. Người dựng vững địa cầu cho nó khỏi lung lay, Người cai quản chư dân theo đường đoan chính. – Ðáp.

 

 

 

Alleluia:

 

Alleluia, alleluia! – Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã dùng các tiên tri mà phán dạy cha ông, nhưng đến thời sau hết, tức là trong những ngày này, Người đã phán dạy chúng ta nơi người Con. – Alleluia.

 

 

 

Phúc Âm: Lc 2, 36-40

 “Bà đã nói về Người với tất cả những người đang trông chờ ơn cứu chuộc Israel”.

 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

 

Khi ấy, có bà tiên tri Anna, con ông Phanuel, thuộc chi họ Asê, đã cao niên. Mãn thời trinh nữ, bà đã sống với chồng được bảy năm. Rồi thủ tiết cho đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời khỏi đền thờ, đêm ngày ăn chay cầu nguyện phụng sự Chúa. Chính giờ ấy, bà cũng đến, bà liền chúc tụng Chúa, và nói về trẻ Giêsu cho tất cả những người đang trông chờ ơn cứu chuộc Israel.

 

Khi hai ông bà hoàn tất mọi điều theo luật Chúa, thì trở lại xứ Galilêa, về thành mình là Nadarét. Và con trẻ lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan, và ơn nghĩa Thiên Chúa ở cùng Người.

 

Ðó là lời Chúa.

=====================================================================================================================

6e jour dans l’Octave de Noël

Première lettre de saint Jean 2,12-17.
Je vous le dis, mes petits enfants : « Vos péchés sont pardonnés à cause du nom de Jésus. »
Je vous le dis à vous, les plus anciens : « Vous connaissez celui qui existe depuis le commencement. » Je vous le dis à vous, les plus jeunes : « Vous avez vaincu le Mauvais. »
Je vous l’ai dit à vous, mes enfants : « Vous connaissez le Père. » Je vous l’ai dit à vous, les plus anciens : « Vous connaissez celui qui existe depuis le commencement. » Je vous l’ai dit à vous, les plus jeunes : « Vous êtes forts, la parole de Dieu demeure en vous, vous avez vaincu le Mauvais. »
N’ayez pas l’amour du monde, ni de ce qui est dans le monde. Si quelqu’un aime le monde, il n’a pas en lui l’amour du Père.
Tout ce qu’il y a dans le monde – les désirs égoïstes de la nature humaine, les désirs du regard, l’orgueil de la richesse – tout cela ne vient pas du Père, mais du monde.
Or, le monde avec ses désirs est en train de disparaître. Mais celui qui fait la volonté de Dieu demeure pour toujours.

Psaume 96(95),7-8a.8b-9.10.
Rendez au Seigneur, familles des peuples,
rendez au Seigneur la gloire et la puissance,
rendez au Seigneur la gloire de son nom.

Apportez votre offrande, entrez dans ses parvis,
Adorez le Seigneur, éblouissant de sainteté :
tremblez devant lui, terre entière.

Allez dire aux nations : « Le Seigneur est roi ! »
Le monde, inébranlable, tient bon.
Il gouverne les peuples avec droiture.

Évangile de Jésus Christ selon saint Luc 2,36-40.
Quand les parents de Jésus vinrent le présenter au Temple, il y avait là une femme qui était prophète, Anne, fille de Phanuel, de la tribu d’Aser.
Demeurée veuve après sept ans de mariage, elle avait atteint l’âge de quatre-vingt-quatre ans. Elle ne s’éloignait pas du Temple, servant Dieu jour et nuit dans le jeûne et la prière.
S’approchant d’eux à ce moment, elle proclamait les louanges de Dieu et parlait de l’enfant à tous ceux qui attendaient la délivrance de Jérusalem.
Lorsqu’ils eurent accompli tout ce que prescrivait la loi du Seigneur, ils retournèrent en Galilée, dans leur ville de Nazareth.
L’enfant grandissait et se fortifiait, tout rempli de sagesse, et la grâce de Dieu était sur lui.

One Response

 1. 13 CÁCH ĐỂ BẠN SỐNG ĐÚNG NGHĨA, CHỨ KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ TỒN TẠI

  1. Trân trọng những người bạn tuyệt vời và những điều đáng quý trong cuộc sống.

  2. Phớt lờ hết những điều tiêu cực ảnh hưởng đến bạn.

  3. Tha thứ cho những người đã từng làm bạn tổn thương. Bởi chỉ những người đó mới làm bạn trưởng thành hơn.

  4. Luôn là chính mình, đừng thay đổi để mà được…giống người khác, mình là mình, không phải bản sao của người khác.

  5. Lắng nghe tiếng nói bên trong con người bạn. Làm theo những gì trái tim bạn mách bảo thì đó chính là con đường riêng của bạn.

  6. Hãy tận hưởng những gì đang có trong cuộc sống của bạn, bạn có thể không đến được chính xác nơi bạn muốn đến nhưng bạn sẽ đến được nơi bạn cần đến.

  7. Khôn ngoan với các mối quan hệ của mình. Đừng để sự cô đơn lái bạn vào vòng tay của một ai đó mà bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ thuộc về họ. Hãy yêu chỉ khi bạn thực sự sẵn sàng.

  8. Làm những thứ mà bạn biết rằng nó có ích cho tương lai của bạn, đừng phí thời gian vào những chuyện không có lợi cho bạn vào tương lai.

  9. Cảm ơn những điều phiền toái mà bạn không vướng phải, đơn giản là bạn hãy biết chấp nhận và trân trọng những điều bạn đang có ở giây phút hiện tại.

  10. Dành thời gian để làm những điều thú vị của riêng bạn.

  11. Cảm nhận những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

  12. Chấp nhận rằng quá khứ không phải là hiện tại.

  13. Hãy chỉ đi khi bạn đã sẵn sàng. Nếu 2 người thật sự còn tình cảm, hãy cắt bỏ cái tôi khi giận. Còn nếu người ta không thương bạn, bạn níu kéo trong vô vọng. Đừng như thế nữa, nếu như bạn cố ép buộc chúng theo ý của mình chỉ làm cho mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn.
  ——————
  Maria GH st chúc các bạn trẻ sống đúng nghĩa mỗi ngày!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: