Tin buồn

Tin buonTrong Giáo Xứ Tân Độ chúng ta, Thiên Chúa vừa gọi linh hồn Luca Đặng Văn Khóa về cùng Người ở tuổi 83.

Cụ Luca sinh ra và sinh sống tại thôn Tân Độ, xã Hồng Minh,
huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Cộng đoàn Giáo dân Giáo xứ Tân Độ, Nhóm xa quê Tân Độ xin hiệp thông chia buồn cùng Gia khuyến trong sự mất mát đau thương này.

Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Phanxicô Nhân Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2014

Tiểu Sử Đức Giáo Hoàng Phanxicô“Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó vì Nước Trời là của họ” (Mt 5:3)

Các bạn trẻ thân mến,

Buổi gặp gỡ mà chúng ta đã có ở Rio de Janeiro nhân Ngày Quốc Tế Giới Trẻ lần thứ 28 vẫn còn ghi dấu đậm trong trí nhớ của tôi: Đó là một buổi lễ lớn của niềm tin và tình huynh đệ! Những người dân Brazil tuyệt vời đã đón tiếp chúng ta với những cánh tay rộng mở, hệt như tượng Chúa Kitô Cứu Chuộc nhìn xuống từ đồi Corcovado, trên dải đất thơ mộng của bãi biển Copacabana.

Lời nguyện ngày Xuân

…Trong không khí từng bừng ,náo nức của những ngày đầu năm mới : năm Giáp ngọ 2014, ngày mùng 6 tết (05/02/2014) bà con đồng hương Tân Độ miền Nam đã tụ họp trong buổi sáng tại Nhà Thờ của Giáo xứ Tân Phước, Q.Tân Bình, TP HCM để cùng tạ ơn và dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin trong năm mới trong thánh lễ Tân Niên do 2 cha GiuSe (đồng hương) Kích & Triệu cùng đồng tế vào lúc 10h10′ cùng ngày…

Đọc tiếp

Daily Gospel Mp3 : February 7, 2014 – Friday of the Fourth week in Ordinary Time

Friday –   Daily Mass Reading :

Chua Giesu va tre emBook of Sirach 47:2-13.

Like the choice fat of the sacred offerings, so was DAVID in Israel.
He made sport of lions as though they were kids, and of bears, like lambs of the flock.
As a youth he slew the giant and wiped out the people’s disgrace, When his hand let fly the slingstone that crushed the pride of Goliath.

Continue reading

Lời Chúa Thứ Sáu sau Chúa Nhật 4 Quanh Năm – Le vendredi de la 4e semaine du temps ordinaire

Nghe Đọc Lời Chúa :

chua nhat thu 2 Mua vongBài Ðọc I : (Năm II) : Hc 47, 2-13

“Ðavít đã thành tâm ca tụng và yêu mến Thiên Chúa”.

Trích sách Huấn Ca.

Như miếng mỡ lóc ra khỏi thịt con vật tế lễ thế nào, thì Ðavít được chọn giữa con cái Israel như vậy. Người dỡn với sư tử như dỡn với chiên con và đùa với gấu như đùa với những chiên con. Khi còn trẻ, nào người đã chẳng hạ sát tên khổng lồ và rửa nhục cho dân, khi vung dây ném đá đánh ngã tên Goliath kiêu căng đó sao?

Người lạ mặt

cuoi vuiMột người lạ mặt nói với nữ tu: “Thưa sơ, tôi bệnh. Tôi cần lo thuốc men trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Tôi không có tiền. Có thể tôi không bao giờ trả nổi.”

Các nữ tu tại bệnh viện Thương Xót ở Chicago nhận ngay người bệnh nhân lạ mặt nầy. Đó là năm 1911.

Một năm sau, nữ tu bề trên Raphael nhận được một bức thư của một người bạn của người lạ mặt. Người nầy tên là Ferris Thompson, con của một ông chủ ngân hàng giàu có ở New York.

Suy Niệm Chúa Nhật 5 thường niên – Năm A

Chúa Nhật 5 thường niên – Năm A : Ánh sáng và bóng tối

Canh cua su songNgày kia, các môn đệ của thầy Haxiđich bên Ấn Độ đến than phiền với thầy về ảnh hưởng xấu của ma quỷ trên thế gian. Họ hỏi thầy phải làm thế nào để có thể xua đuổi ma quỷ?

Thầy Haxiđich đề nghị trước hết hãy lấy chổi bắt đầu quét bóng tối khỏi căn phòng nhỏ dưới hầm. Các môn sinh ngạc nhiên trước lời dạy bảo đó. Nhưng họ cũng đành lòng vâng theo.

Chúa Nhật 5 thường niên – Năm A : Ánh sáng

Anh sangChúa Giêsu dùng một hình ảnh cụ thể khác để nói về vai trò của các môn đệ: “Các con là ánh sáng cho trần gian”. Ở một chỗ khác, Chúa Giêsu nói về chính Ngài rằng: “Ta là ánh sáng thế gian”. Vậy ai là ánh sáng thế gian, Chúa Giêsu hay các môn đệ?

Điều có vẻ mâu thuẫn này được giải quyết khi Chúa Giêsu nói về chính mình như sau: “Bao lâu Thầy còn ở thế gian, Thầy là ánh sáng thế gian”.

Đọc tiếp

Chúa Nhật 5 thường niên – Năm A : Muối cho đời- ĐTGM. Ngô Quang Kiệt.

Loi Chua la ngon den cho con buoc, la anh sang chi duong cho conTrong những dịp cuối năm, các bản tổng kết tình hình đều đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội đặc biệt trong lãnh vực giữ gìn đạo đức xã hội. Nơi nào có đồng bào Công giáo sinh sống, tệ nạn xã hội không có hoặc có rất ít. Nghe những nhận định trên, tôi rất vui vì thấy anh chị em tín hữu đang sống đúng tinh thần trở thành muối cho đời như lời Chúa dạy trong bài Tin Mừng hôm nay.