Tin buồn

Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống (Ga 11,25)

120306 - Tin buon 3Trong niềm tín thác vào Chúa Giêsu Kitô Phục sinh, Cộng đoàn Giáo xứ Tân Độ và Gia quyến vô cùng thương tiếc báo tin:

Cụ Rosa Nguyễn Thị Mến ( Cụ Song) là người con của Giáo xứ Tân Độ đã được Chúa gọi về ngày 11/02/2014 (Tức ngày 12/01 năm Giáp Ngọ).

Lễ nhập quan Cụ Rosa Nguyễn Thị Mến vào hồi 08h00, ngày thứ tư 12/02/2014.

Đọc tiếp

Chuyện cười nhà đạo : Vỏ quýt dày, móng tay nhọn

cuoi thoai maiMột anh chàng âm mưu vào tòa giải tội:

– Thưa cha, 10 năm nay con không đi xưng tội, xin Chúa thương xót.

Linh mục:

– Con à, 10 năm là chuyện nhỏ nếu con ăn năn Chúa sẽ tha hết.

10 điều rất cần biết

Chua sang tao con nguoiCá phải bơi. Chim phải bay. Người Công giáo phải đi lễ Chúa Nhật. Rạch ròi và minh nhiên. Là người Công giáo nghĩa là phải biết và làm một số điều – chẳng hạn là tham dự Thánh lễ.

Nửa thế kỷ sau Công đồng Vatican II, người ta vẫn hiểu sai về cách dạy đức tin tại các giáo xứ, trường học và gia đình. Kết quả là rất nhiều người Công giáo vẫn không biết rằng họ có nhiệm vụ là tin hoặc thực hiện.

Đọc tiếp

Daily Gospel Mp3 : February 11, 2014 – Tuesday of the Fifth week in Ordinary Time

Tuesday –   Daily Mass Reading  :

Chua hoi cac tong do1st book of Kings 8:22-23.27-30.

Solomon stood before the altar of the LORD in the presence of the whole community of Israel, and stretching forth his hands toward heaven,
he said, “LORD, God of Israel, there is no God like you in heaven above or on earth below; you keep your covenant of kindness with your servants who are faithful to you with their whole heart.

Continue reading

Lời Chúa Thứ Ba sau Chúa Nhật 5 Quanh Năm – Le mardi de la 5e semaine du temps ordinaire

Nghe Đọc Lời Chúa :

Chua hoi cac tong do Nguoi la aiBài Ðọc I: (Năm II) 1 V 8, 22-23. 27-30

“Chúa đã phán: “Danh Ta sẽ ở nơi đó, để nhậm lời van nài của dân Israel”.

Trích sách Các Vua quyển thứ nhất.

Trong những ngày ấy, Salomon đứng trước bàn thờ Chúa, đối diện với cộng đoàn Israel, ông giơ hai tay lên trời và nguyện rằng: “Lạy Chúa là Thiên Chúa Israel, trên trời dưới đất, không có thần nào giống như Chúa.