Video Đồng hương giáo xứ Tân Độ tại Sài Gòn họp mặt đầu năm 2014 – Phần 3 và 4

Phần 3

Cầu Nguyện Cho Quê Hương

que huongChẳng có ai lại không có hương vị quê hương trong người. Cứ mỗi khi nhắc đến hai chữ quê hương, ta lại thấy có một dòng cảm xúc dạt dào nào đấy bừng dậy trong tim. Ấy là bởi vì quê hương không phải chỉ là cái gì đó ở bên ngoài kia, nhưng đã thấm vào trong mình, làm nên con người mình với những ký ức buồn vui lẫn lộn.

Đọc tiếp

Buổi gặp gỡ của các cặp đính hôn với Đức Thánh Cha nhân ngày lễ thánh Valentino, Ngày Lễ của Tình Yêu

Tinh yeuPhỏng vấn Linh Mục Andrea Ciucci, thuộc Hội Đồng Tòa Thánh Gia Đình

Thứ sáu 14-2-2014 nhân ngày lễ thánh Valentino, cũng là ngày ”Lễ tình yêu”, hay ngày ”Lễ tình nhân” Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ gặp gỡ các cặp bạn trẻ đã đính hôn tại quảng trường Thánh Phêrô. Ban đầu buổi gặp gỡ được dự trù tổ chức tại Đại thính đường Phaolô VI, nhưng sau được đổi ra quảng trường, vì con số các bạn trẻ tham dự qúa đông. Cho tới Chúa Nhật 9-2-2014 Hội Đồng Tòa Thánh Gia Đình cho biết đã có 17.000 bạn trẻ ghi danh tham dự. Vào ngày 11-2 số người tham dự lên tới 20.000.

Đồng hương Tân Độ tại Miền Nam họp đầu xuân 2014

Chuyện cười nhà đạo : Phép Lạ Tại Tiệc Cưới Cana

nu cuoiTrong buổi tiệc mừng quan thầy giáo xứ, cha xứ hỏi một bà sơ ngồi cùng bàn:

– Ngày xưa trong tiệc cưới Cana, Đức Mẹ nói với Chúa Giêsu là chủ nhà hết rượu rồi. Sơ có biết tại sao không?

Bà sơ trả lời:

– Thưa cha, Đức Mẹ từng là người nội trợ trong gia đình,

Chúa Nhật 6 thường niên – Năm A : Lề luật

Commentary of the day : "When you lift up the Son of Man, then you will realize that I AM"Thiên Chúa đã trao ban cho con người một thứ quà tặng quý giá đó là sự tự do. Chính sự tự do, này nếu chúng ta biết sử dụng, sẽ đem lại cho chúng ta vẻ cao quý, bằng không nó sẽ vùi chúng ta xuống tận bùn đen.

Thiên Chúa muốn chúng ta phụng sự Ngài một cách tự do, không ép buộc, bởi vì hành động của một kẻ nô lệ, của một người máy thì làm sao tạo được công nghiệp.

Chúa Nhật 6 thường niên – Năm A : Thầy nói cho các con biết

Chua kito Vua nhan loaiChúa Giêsu không đưa ra một luật mới nhưng là một cách mới để hiểu luật cũ và mọi luật lệ khác. Chúng ta không phải là những người không có luật lệ. Nói “chỉ cần yêu là đủ” là đúng nếu chúng ta thêm rằng đây là một điều luật và phải áp dụng luật đó với những chi tiết luật rõ ràng: đừng giận hờn, đừng có ý xấu, đừng ly dị, có thì nói có không thì nói không, đừng trả thù, yêu thương chính kẻ thù của chúng ta.

Đọc tiếp

Daily Gospel Mp3 : February 13, 2014 – Thursday of the Fifth week in Ordinary Time

Thursday,  Daily Mass Reading :

Chua va cac em nho1st book of Kings 11:4-13.

When Solomon was old his wives had turned his heart to strange gods, and his heart was not entirely with the LORD, his God, as the heart of his father David had been.
By adoring Astarte, the goddess of the Sidonians, and Milcom, the idol of the Ammonites,
Solomon did evil in the sight of the LORD; he did not follow him unreservedly as his father David had done.

Continue reading

Lời Chúa Thứ Năm sau Chúa Nhật 5 Quanh Năm – Le jeudi de la 5e semaine du temps ordinaire

Nghe Đọc Lời Chúa :

Chua Giesu va tre emBài Ðọc I : (Năm II) 1 V 11, 4-13

“Bởi ngươi không giữ giao ước, Ta cất vương quốc khỏi ngươi; nhưng vì Ðavít thân phụ ngươi,Ta sẽ dành một chi tộc cho con trai ngươi”.

Trích sách Các Vua quyển thứ nhất.

Khi vua Salomon đã về già, các bà vợ của ông mê hoặc lòng ông, kéo ông theo các thần dân ngoại, lòng ông không còn trọn vẹn với Chúa là Thiên Chúa của ông, như lòng Ðavít thân phụ ông. Salomon tôn thờ nữ thần Astarthê của dân Siđon, và thần Môlốc của dân Ammon.