Điện Mừng

Chúc mừng Thầy Phao Lô

Chúc mừng Thầy Phao Lô

Kính gửi : Thầy Phao Lô Nguyễn Hữu Hiệp

Đồng Hương Miền Nam rất vui mừng khi nhận được tin Thầy Phao Lô Nguyễn Hữu Hiệp sẽ được thụ phong Linh mục vào ngày 02/6/2014 tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội và sẽ cử hành Thánh Lễ tạ ơn tại Nhà thờ Giáo xứ Tân Độ, quê hương thân yêu của Tân Linh mục cũng như nhiều bà con xa quê trong nước cũng như hải ngoại.

Trong tinh thần hiệp thông, Chúng tôi sẽ hướng lòng về ngày trọng đại này để cầu nguyện cho Thầy được tràn đầy ơn Thánh, sống xứng đáng với ơn gọi cao cả mà Thiên Chúa đã ban cách riêng cho Thầy và cũng là niềm vinh dự cho cả làng Tân Độ chúng ta.

Chúng tôi nhận thấy có một điều lạ là trong 02 ngày trọng đại này ( mùng 2 và mùng 3 tháng 6 năm 2014) lịch phục vụ của Giáo Hội không mừng kính một sự kiện quan trọng nào, mà chỉ toàn là ngày kính nhớ các Thánh Tử đạo. Phải chăng đó là một thông điệp mà Thiên Chúa muốn gửi đến các Thầy trong dịp thụ phong Linh mục này. Nhưng đừng sợ! Hãy can đảm lên! Vì Thiên Chúa đã chọn các Thầy ở giữa thế gian (Ga 16:33, 17:6).

Chúng tôi cũng xin được chung vui với ông bà cố Gioan Kim Nguyễn Thành Lập và Catarina Nguyễn Thị Hảo trong những ngày “Đại phúc” này vì đã cống hiến cho Giáo Hội một người con ưu tú. Đây quả tực là một hồng ân lớn lao mà Chúa đã ban tặng cho dân làng Tân Độ, cách riêng cho gia đình, gia tộc họ Nguyễn (họ Nguyễn xưa nay vốn nổi tiếng co nhiều Linh mục). Chớ gì sẽ có nhiều hơn nữa!

 Sài Gòn, ngày 19 tháng 5 năm 2014

TM. BÀ CON ĐỒNG HƯƠNG XA QUÊ TÂN ĐỘ

AN-TÔ NGUYỄN VĂN VÃNG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: