Suy Niệm Tháng kính Đức Mẹ – Ngày 26 tháng 5

Me hang cuu giupXin Ơn Biết Thương Yêu Mọi Người.

 Lộ Ðức, nhờ Ðức Maria đã nên kinh thành bác ái.

 Nói chung là không đến Lộ Ðức hay Fatima mà không nhìn người khác là anh em con cùng một Mẹ, dù khác màu da tiếng nói mà họ thương nhau, hiểu nhau và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ khi người khác cần.

 Ở Lộ Ðức có 5 bệnh viện lớn, mỗi bệnh viện có từ 300 đến 500 giường bệnh. Bác sĩ, y tá, lao công đều lịch sự, dịu dàng và săn sóc bệnh nhân tận tình, vì họ tự coi mình là con cái Ðức Mẹ và bệnh nhân là anh chị em của họ. Hàng ngày có từ 300-500 bác sĩ vừa chuyên ngành, vừa thực tập. Họ thuộc đủ các sắc tộc, tôn giáo. Pháp, Ý, Mỹ, Âu, Á, Phi, Ục. Họ phục vụ bệnh nhân như là những người tình nguyện phục vụ anh em con cùng một Mẹ với nhau.

 

Lại còn một số đông chừng 300 tự nguyện ghi tên phục vụ miễn phí bệnh nhân, di chuyển họ, săn sóc họ tại bệnh viện, tại suối nước, tại hồ tắm nước suối trong một thời gian từ một năm đến ba năm hay hơn nữa. Họ được ở, được ăn miễn phí ở Lộ đức suốt thời gian phục vụ.

 

Ðàng khác, phần nhiều là sinh viên nghỉ hè. Họ cũng đăng ký phục vụ từ hai tuần đến một tháng, hoặc giúp bệnh nhân hoặc hướng đạo thuyết minh cho đoàn thể hay vài khách hành hương.

 

Những khách hành hương đến Lộ Ðức cũng như Fatima hễ ai cần gì đều có người phục vụ, vì ai ai cũng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của anh chị em.

 

Và một điều mới phát sinh tại Lộ Ðức cũng như từ 50 năm hay là nhiều sinh viên nam nữ, thay vì đến các bãi biển sống tự do thoải mái trong những tháng hè, họ đã hiến 2, 3 tuần để phục vụ miễn phí cho nhu cầu tha nhân ở Lộ Ðức. Họ được ăn ngủ trong trung tâm Secour Catholiques, nhưng nhiều người lại tự túc ăn uống.

 

Phải coi đó là ơn phi thường Mẹ Maria đã tiên liệu cho giới trẻ thời buổi này, để giúp họ thánh hóa đời bằng yêu thương và bác ái.

 

 

Cầu nguyện.

 

1. Lạy Ðức Mẹ Maria Lộ Ðức, quả Thật Mẹ đã dùng Lộ Ðức để đào tạo những con người tự nguyện của Mẹ, để biết sống quên mình, hết lòng phục vụ tha nhân.

 

* Hát

 

2. Lạy Ðức Mẹ Maria Lộ Ðức, tiếng Xin vâng của Mẹ đã là động lực cho người theo gương Mẹ dấn thân phục vụ tha nhân.

 

* Hát

 

3. Lạy Ðức Mẹ Maria Lộ Ðức, Mẹ không chỉ là gương mẫu dấn thân phục vụ mà còn là sức mạnh giúp chúng con theo gương Mẹ quên mình cho tha nhân.

 

* Hát

 Lm. P.M Nguyễn Châu Hải.– tinmung.net

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: