Tối qua mình đã cầm được tay Cha.

Chua sang tao con nguoiLại tới Tuần Thánh nữa sắp đến. Vào ngày này mình luôn buồn và chỉ muốn tĩnh tâm. Thương Chúa bao nhiêu mình càng muốn tựa vào Chúa bấy nhiêu. Có những lời thì thầm chỉ có mình và Thiên Chúa biết. Ngày hôm nay rồi sẽ là quá khứ nên niềm vui, nỗi buồn ta hãy thanh thản đón nhận để những buồn phiền âu lo ắt sẽ ngủ yên trong dĩ vãng. Cuộc đời vốn cô đơn nên Chúa đã tới để ủi an cho tất cả những ai cần sự bình an, ấm áp

Thiên chúa là tình yêu, nên dù bạn có theo đạo hay không nhưng nếu bạn tĩnh lặng nói chuyện với Cha như là : “Cha, con đã quá mệt phải chống đỡ đời sống bằng sức của con. Con dâng đời sống của con vào tay Cha, để nhờ Cha và chờ Cha đỡ đần tất cả mọi điều lớn nhỏ cho con. Cám ơn Cha.” Hay là: “Cha, đương nhiên là Cha biết chuyện này làm con bế tắc và tức bực đến mức nào. Cha là Cha của con. Hãy giúp con.” Nếu bạn làm được như vậy chắc chắn Cha sẽ biết. Dù bạn chỉ biết đến Cha có 1 lần thì Cha sẽ biết tới bạn vạn lần hơn nên bạn không cần kẻ lể gì nhiều chỉ cần nói chuyện thành tâm là được.

Tối qua mình trằn trọc không ngủ được vì nhớ Táo Mèo – đứa cháu ngoại đầu tiên của mình vô cùng. Vẻ mũm mĩm hiền ngoan của nó làm mình nao lòng và không khỏi lo lắng vì sự thật mình không thích cháu mình quá hiền. Mình không muốn lại có thêm một TM phẩy nữa. Rồi hình ảnh cháu lủi thủi bỏ đi khi bác ruột nó trách mẹ nó sao để nó “hôi hám” như thế (nói trước mặt con trẻ về mẹ nó là điều cấm kỵ) vẫn hiện ra rất rõ trước mắt mình làm ứa nước mắt. Rồi cảnh chồng mình lủi thủi 1 mình cuốn gói hành lý phải ra khỏi chính ngôi nhà mà cả đời anh ấy làm lụng vất vả mới có được càng làm mình muốn nức nở. Bao nỗi niềm thương cảm, bức dọc mình biến thành lời tâm tình chân thật với Chúa hết. Mình như thấy mình đang nhẹ bẫng trong vòng tay yêu thương nhân từ của Cha và đôi mắt mình díp lại và sáng nay tỉnh dậy nhẹ như lông hồng.

Mình đã đang đi qua được còn đường trải nghiệm với Chúa dù là con đường chưa dài. Mình cảm thấy ở đâu có Chúa thì ở đó có bình an. Mình luôn cảm thấy có bàn tay Chúa sắp xếp mọi sự trong cuộc đời mình. Sự sống, tình yêu chả có gì là Chúa không thể làm được cho bạn.

Chúc các bạn cầm được tay Cha.

(Maria Giáng Hiền)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: