Thuở ngây thơ.

13Tối qua mơ lại tuổi thơ vui chơi cùng lũ trẻ xóm đạo Tân Độ ngày nào. Ngày ấy cứ tới hè mẹ lại gửi mình về bên ngoại nơi nhà cậu mợ ruột mình bên Xóm Bóng. Chả hiểu sao lũ trẻ bên này cũng nhiều nhưng lại cứ thích băng qua chiếc cổng làng cổ kính để chơi cùng lũ trẻ bên ấy.

Thấy đứa trẻ lạ hoắc ở đâu hiện ra lũ trẻ xóm đạo đều trố mắt với sự xuất hiện của 1 cô bé như thiên thần : Bạn từ đâu đến – Tớ từ xóm Bóng – Sao lại sang đây? – Tớ thích chơi với các bạn hơn. Thế là được mến ngay như cách bọn trẻ con vẫn thường dễ kết bạn và hòa đồng với nhau vậy.

doi_chimBữa cả bọn rủ nhau vào vườn Thánh vì trong đó có rất nhiều chim bồ câu bay lượn rất vui. Một bé trai rón rén ngó vào chuồng chim khi có hai con còn chưa ra giàng. Bố mẹ chúng đều đi kiếm mồi chưa về. Bé thò tay bắt 1 con ôm chặt vô ngực tụt xuống thì vài bé gái bảo – Con chim này là của các Xơ nuôi mang trả lại chuồng đi. Thế là cậu bé lại hì hục chèo lên thả con chim non mũm mĩm vô chuồng. Cả bọn lại tản ra vườn ngó nghiêng thấy 1 con bồ câu cứng cáp hơn đang đậu trên cành nhãn. 1 bé trai trèo lên đỡ lấy mang xuống dễ ợt vì chim nuôi rất dạn người. Cả bọn bàn nhau nên nhổ trụi lông ló đi để mẹ nó không nhận ra nó nữa thì chúng mình sẽ được nuôi nó. Thế là chỉ nháy mắt bụt con chim đã bị vặt trụi lông. Trong lúc cả bọn đang hoảng hốt khi thấy chú chim con đang run lẩy bẩy thì 1 Xơ đi tới hỏi:

– Các con đang chơi gì thế?
– Dạ chúng con đang chơi với chim bồ câu ạ
– Các con nhổ hết lông con chim sẽ lạnh và chết, lần sau đừng có làm như vậy nữa! Thế các con có biết con chim này của ai không
– Của Chúa vì con chim này không ở trong chuồng.
——
Hehe! Có những giấc mơ trở lại tươi vui gột rửa sạch tâm hồn khỏi những bụi bặm của đời sống hàng ngày.
(Maria GH)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: