Tường thuật cuộc hành hương Năm thánh Lòng Chúa thương xót của Gx Tân Độ tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội

Gx Tân Độ Hành Hương Năm Thánh  (3) (1280x960)

Trong niềm vui sống năm thánh ” Lòng chúa thương xót ” của giáo hội hoàn cầu, theo sự phân công của Ban năm thánh giáo phận. Hôm nay, ngày 16/6/2016, dưới sự dẫn dắt của cha Giu se Phạm Đức Văn, giáo xứ Tân Độ tổ chức hành hương Năm thánh tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội. Ngay từ sáng sớm, từng đoàn người nô nức tuôn về sân nhà thờ giáo xứ để lên đường hành hương Năm thánh. Từ các cụ hội Gio an Kim và Anna, Hội Gia Trưởng, Hội Mân Côi, cho đến các em thiếu nhi đều hăm hở đi về nguồn kín múc ơn thánh.

Đúng 6giờ 00, đoàn xe bắt đầu chuyển bánh , 15 chiếc xe khách chở khoảng 500 Giáo dân tiến về nhà thờ lớn Hà Nội, ngoài ra còn có các phương tiện cá nhân khác như xe máy, xe ô tô con, tổng cộng ước chừng có khoảng 800 Giáo dân Giáo xứ Tân Độ tham dự vào chương trình hành hương này. Thời tiết hôm nay như chiều lòng người, vừa mới hôm qua thời tiết nóng như đổ lửa nhiệt độ lên đến 39-40 độ C, sáng nay, Nhờ ơn Chúa, trời trở nên mát lạ thường mừng vui cộng với niềm vui ai cũng cảm thấy tràn đầy cảm mến và bình an.

Đúng 8 giờ 30, Cha giám quản Giuse Phạm Đức Văn đọc lời khai mạc nghi thức bước qua cửa năm thánh. Toàn thể Cộng đoàn dân Chúa tiến vào Thánh đường nhà thờ Chính tòa, đi đầu là hội kèn, sau đó thứ tự là đoàn Lễ sinh, Linh mục chủ tế, Ca đoàn, Công đoàn Giáo dân giáo xứ. Đoàn rước như tái hiện lại cảnh dân chúa xưa cùng nhau lên đến thành Giêrusalem vừa đi vừa hát ” Hôm nay chúa thương dân người hôm nay chúa đem dân người lên núi Sion.

Đúng 9 giờ00 Cha giám quản dâng thánh lễ hành hương, trong phần chia sẻ lời chúa, Cha giám quản Giuse đã xúc động nhắc đến sự kiện rất đặc biệt đó là đúng ngày này cách đây 4 năm, chính tại nơi đây Đức hồng y đã đặt tay phong chức linh mục cho Ngài và Chúa đã sắp đặt cho Ngài được bề trên giao phó sứ mệnh dẫn dắt đoàn chiên mà Chúa đã trao phó trở về hành hương kín múc ơn thánh đúng vào dịp kỷ niệm ngày thụ phong linh mục.

Cuối thánh lễ, Cha giám quản thay mặt cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Tân Độ cảm ơn Cha An tôn Trần Duy Lương – Cha xứ Nhà thờ Chính tòa Hà Nội và các bộ phận giúp việc như Ban năm thánh của giáo phận, Ban mục vụ hội đồng giáo xứ chính tòa, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ cũng như đón tiếp chu đáo khi đoàn hành hương giáo xứ Tân Độ về nhà thờ mẹ giáo phận hành hương kín múc Hồng ân năm thánh trong sự hiệp thông của giáo hội.

Khoảng 10 giờ 30, Đoàn hành hương chào tạm biệt Cha chính xứ và cộng đoàn Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Cộng đoàn trở lại quê hương đem tin mừng ơn thánh đã lãnh nhận từ lòng chúa thương xót. Nguyện xin Mẹ Maria linh hồn và xác lên trời quan thầy giáo xứ luôn chở che phù giúp cộng đoàn giáo xứ Tân Độ chúng con.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc hành hương của Giáo xứ Tân Độ tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội: