Hội thi giáo lý giáo lý tại Gx Tân Độ với chủ đề năm thánh “Lòng Chúa thương xót”

DSCF5738Sau những ngày hăng say học hỏi giáo lý với chủ đề năm thánh “Lòng Chúa thương xót”, theo sự phát động của linh mục giám quản Giuse Phạm Đức Văn, Ngày Chúa nhật (19/6/2016), giáo xứ Tân Độ tổ chức hội thi giáo lý tại nhà thờ giáo xứ. Ngay sau thánh lễ thiếu nhi kết thúc các lớp giáo lý từ các cụ hội Gioan Kim, Hội bà thánh Anna, các lớp giáo lý của Hội Gia trưởng, Mân Côi, thanh niên, thiếu nhi đã tập trung tại sân nhà thờ với những trang phục lịch sự, đẹp đẽ thể hiện màu cờ, sắc áo của hội mình để nghe hiệu lệnh và chờ đến lượt gọi vào thi giáo lý.

Đúng 8h30 linh mục Giám quản Giuse Phạm Đức Văn tuyên bố khai mạc ngày hội thi giáo lý với chủ đề năm thánh “Lòng Chúa thương xót”. Thành phần ban giám khảo gồm có cha giám quản Giuse – Chủ tịch hội đồng cùng các thành viên hội đồng giám khảo là đại diện Quý sơ, Quý thầy chủng sinh bản hướng và Quý ông trong Ban hội đồng giáo xứ.

Về tham dự hội thi năm nay, toàn giáo xứ có tất cả 23 đội thi được chia thành từng giới hoặc từng hội đoàn. Hội các cụ ông thánh Gioan Kim (có hai đội) và hội bà thánh Anna (có ba đội) sẽ thi theo hình thức đọc thuộc lòng. Các đội đại diện cho hội Gia trưởng (có 6 đội) và hội Mân côi (có 3 đội) thi theo thể thức trắc nghiệm kết hợp với đọc thuộc lòng. Do các số đội tham dự cuộc thi quá đông nên Ban tổ chức đã phân ra các đội thuộc giới trẻ (có 2 đội) và lớp giáo lý viên cùng các đội thiếu nhi (6 đội) sẽ thi theo thể thức đối đầu loại trực tiếp.

Buổi thi giao lý của các đội diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui vẻ nhưng không kém phần kịch tính, sôi động và quyết liệt, đặc biệt là các lớp thanh niên và thiếu nhi, các đội đối đáp, tranh luận từng câu trả lời đôi khi khiến cả Nhà thờ bị cuốn theo các màn rượt đổi ngoạn mục đến tận 12h trưa cùng ngày mới kết thúc.

Vào lúc 18 giờ 00 cùng ngày, sau thánh lễ tạ ơn, Cha giám quản đã công bố kết quả các giải của hội thi giao lý và phát phần thưởng cho các đội thi. Thi giáo lý năm nay cũng như thi kinh thánh, kinh bổn trước đây là nét đẹp truyền thống của Cha ông để lại và được lưu truyền, gìn giữ đến ngày nay bằng việc tổ chức hàng năm. Đây là một hình thức để mọi tín hữu Kitô giáo học hỏi và sống lời Chúa sống động và hữu hiệu nhất nên cần phải được quan tâm, gìn giữ và phát huy hơn nữa nhằm làm cho đời sống đứng tin ngày một vững vàng trong một xã hội có nhịp sống ngày càng có nhiều đổi thay và đầy thách thức.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi và lễ trao giải:

DSCF5710DSCF5715DSCF5722DSCF5726DSCF5738DSCF5755DSCF5809DSCF5825DSCF5828DSCF5841DSCF5835DSCF5860DSCF5861DSCF5877DSCF5882DSCF5886DSCF5864

 

Phụ trách nội dung và hình ảnh: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: