Giáo xứ Tân Độ thăm và chúc mừng Đức Hồng Y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn nhân ngày lễ quan thầy

Chuc mung 1Hôm qua, thứ sáu ngày 24/6/2016, đại diện Hội đồng giáo xứ Tân Độ đã đến Tòa tổng Giám mục Hà Nội chúc mừng Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội nhân ngày lễ quan thầy sắp tới (ngày 29/6/2016 – lễ kính Thánh Phêrô và PhaoLô).

Dẫn đầu đoàn Hội đồng giáo xứ Tân Độ đến Tòa tổng Giám mục Hà Nội để chúc mừng Đức Hồng Y là linh mục Giuse Phạm Đức Văn – Giám quản Giáo xứ Tân Độ. Sau phần giới thiệu mọi người trong hội đồng Giáo xứ với Đức Hồng Y, linh mục Giám quản và ông Hội trưởng Hội đồng Giáo xứ đã chúc mừng Đức Hồng Y nhân ngày lễ quan thầy của Ngài. Đức Hồng Y vui vẻ đón tiếp và cảm ơn linh mục Giuse Phạm Đức Văn cùng các thành viên Hội đồng Giáo xứ đã không quản đường xá xa xôi mà đến chúc mừng nhân ngày lễ kính thánh quan thầy của Ngài. Trong buổi nói chuyện thân mật với mọi người, Đức Hồng y cũng chia sẻ rất nhiều những kỷ niệm tốt đẹp của Ngài mỗi khi về thăm mục vụ Giáo xứ Tân Độ. Theo Đức Hồng y thì Tân Độ là một Giáo xứ có truyền thống đạo đức tốt đẹp và có nhiều cống hiến cho giáo hội, cách riêng là cho Giáo phận Hà Nội với nhiều ơn gọi là Nam, Nữ tu sỹ. Ngài cũng không quên nhắc đến vấn đề đang nhức nhối hiện nay là vấn nạn ô nhiễm môi trường, môi trường là ngôi nhà chung của nhân loại vì thế chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ ngôi nhà chung đó. Ngài muốn mọi người Kitô hữu hãy tự ý thức về việc bảo vệ môi trường ngay từ trong nhà của mọi người và trong Giáo xứ của mình, cứ như thế trong suốt Năm thánh Lòng Chúa thương xót này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho chính bản thân và cộng đồng xã hội, từ đó giúp cho mọi người có ý thức bảo vệ môi trường đân dần sẽ trờ thành thói quen tốt trong suốt cuộc đời của mọi người dù có đi đâu, ở đâu.

Cảm ơn lời dạy bảo của Đức Hồng Y, cha Giám quản Giuse Phạm Đức Văn cũng đã trình bày về tình hình Giáo xứ hiện nay, đặc biệt là công việc trùng tu ngôi thánh đường Giáo xứ Tân Độ. Về vấn đề môi trường, cha Giám quản cũng đã nói đến chương trình tổng vệ sinh trong toàn Giáo xứ trong năm thánh “Lòng Chúa thương xót”, chương trình tổng vệ sinh được chia làm ba giai đoạn, giai đoạn đầu đã thực hiện từ đầu tháng năm và còn hai giai đoạn nữa sẽ được thực hiện vào dịp tháng tám và chuẩn bị kết thúc Năm thánh. Đức Hồng Y tỏ ra vui mừng và động viên mọi người cố gắng đóng góp công sức, vật chất, thì giờ vào việc trùng tu ngôi Thánh đường góp phần làm cho nhà Chúa ngày càng khang trang hơn.

Cuối buổi nói chuyện, qua cha giám quản Đức Hồng Y Phêrô gửi lời cảm ơn của Ngài đến tất cả mọi người trong Giáo xứ Tân Đô đã nhớ đến Ngài trong ngày lễ quan thầy và mong mọi người cầu nguyện nhiều cho Ngài. Kết thúc buổi nói chuyện cha giám quản thay mặt mọi người cảm ơn Đức Hồng Y đã dành thời gian đón tiếp và hứa sẽ cùng đồng hành và chia sẻ với những ưu tư lo lắng của Ngài .

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến thăm và chúc mừng Đức Hồng y Phôrô Nguyễn Văn Nhơn của Giáo xứ Tân Độ:

Chuc mung 6Chuc mung 3chuc mung 2Chuc mung 4Chuc mung 12Chuc mung 7Chuc mung 5Chuc mung 8Chuc mung 10Chuc mung 1

Tác giả: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: