Giáo dân Giáo xứ Tân Độ dọn vệ sinh thôn, xóm mừng lễ quan thầy Giáo xứ

DSCF7256 (1)Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức thánh cha Phanxicô qua thông điệp LAUDATOSI về việc bảo vệ môi trường, Linh mục Giuse Phạm Đức Văn – Giám quản Giáo xứ Tân Độ đã mời gọi bà con Giáo dân trong toàn Giáo xứ hưởng ứng lời mời gọi của bề trên tham gia chiến dịch tổng vệ sinh trong toàn giáo xứ. Chiến dịch tổng vệ sinh được chia làm ba đợt trong năm thánh Lòng Chúa thương xót. Ngày 11/8 là đợt tổng vệ sinh thứ hai của chiến dịch, đây cũng là để chuẩn bị ngày Giáo xứ Tân Độ cử hành lễ quan thầy Giáo xứ 15/8 mừng lễ Đức Maria hồn xác lên trời – quan thầy Giáo xứ Tân Độ.

Dưới sự điều hành của Cha Giám quản Giuse cùng với các trưởng xóm và chính quyền thôn, ngay từ 7 giờ 30 sáng ngày 11/8/2016, đại diện mỗi gia đình cử một người mang dụng cụ dọn về sinh tập trung tại các xóm của mình gồm: xóm Thánh Giuse (xóm Đông), xóm Đức mẹ (xóm Giữa) và xóm Thánh Phêrô (xóm Nam) đã tập trung về trước các linh đài để đọc kinh, sau đó mọi người bắt đầu công việc vệ sinh đường làng, ngõ xóm cùng cống, rãnh. Sau những giờ làm việc nhộn nhịp, vui vẻ với tinh thần đoàn kết, toàn thể hệ thống cống rãnh được khai thông, cây cối được cắt tỉa, đường làng, ngõ xóm được quét dọn sạch sẽ, rác thải được tập trung và đem đi tập kết mơi đổ thải theo quy định từ đó giúp cho môi trường sống trong toàn bộ thôn, xóm được cải thiện, góp phần làm cho đời sống trong lành, sạch sẽ hơn. Các công việc tốt đẹp này của Giáo dân giáo xứ như đã làm đẹp lòng Chúa và Mẹ Maria a nên sau khi dọn dẹp vệ sinh xong, trời đã đổ xuống một trận mưa lớn như giúp sức cho Giáo dân rửa sạch đường làng, ngõ xóm, khai thông mọi cống rãnh, rửa đi những gì còn xót lại của đợt dọn dẹp làm cho không khí càng trở nên trong lành, dễ chịu hơn.

Vào hồi 18h30 Linh mục bản hương Antôn Nguyễn Văn Thắng cùng với Cha giám quản Giuse dâng thánh lễ kỷ niệm 13 năm cung hiến thánh đường Giáo xứ Tân Độ và tạ ơn Thiên Chúa đã quan phòng gìn giữ Giáo xứ trong suốt thời gian qua. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha giám quản nhấn mạnh việc dọn dẹp, vệ sinh thôn xóm là quyền và nghĩa vụ của mỗi Kitô hữu, nó là trách nhiệm và thể hiện đức công bằng, bác ái với mọi người chung quanh. Hàng ngày mọi người chỉ sả thải ra và không dọn dẹp ảnh hưởng đến người chung quanh, ngài hy vọng qua những buổi vệ sinh này sẽ tạo cho mọi người thói quen duy trì và giữ gìn nét đẹp truyền thống từ bao năm nay của Giáo xứ trong việc vệ sinh chung đường làng, ngõ xóm vốn đã được xây dựng từ hai mươi năm nay nhờ sự quan tâm của Cố linh mục bản hương Luca Bùi Thủ.

DSCF7252DSCF7258DSCF7256DSCF7267DSCF7282DSCF7274DSCF7273DSCF7284DSCF7285DSCF7286DSCF7288DSCF7271DSCF7263DSCF7290DSC04907

Viết Bài và ảnh: Hùng Đỗ

One Response

  1. Năm nay không có hình ảnh gì về Lễ Quan Thầy trong Nam hay ngoài của làng gì à?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: