Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về thăm mục vụ và ban bí tích thêm sức cho thiếu nhi Giáo xứ Tân Độ

DSCF7511Sau ba năm học hỏi giáo lý về Chúa thánh thần và trải qua những cuộc sát hạch kỹ lưỡng. Hôm qua, thứ bảy ngày 13/8/2016, 76 em thiếu nhi Giáo xứ Tân Độ và Giáo họ An Cốc đã được Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám mục Hà Nội về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức.

Cùng đồng tế với Ngài có linh mục Antôn Phạm Văn Dũng – Thư ký của Đức Hồng y, linh mục Giám quản Giuse Phạm Đức Văn và cha bản hương Gioan Vũ Minh Sinh – linh mục Dòng Chúa Cứu thế cùng hai thầy Phó tế.

Trong bài huấn từ, Đức Hồng ý rất vui mừng vì giáo xứ đang nỗ lực sửa chữa ngôi Thánh đường của giáo xứ là nơi Chúa hiện diện giữa dân Người và là nơi quy tụ mọi Giáo dân đến với Chúa qua các giờ kinh sớm tối và các thánh lễ để thờ lạy ngợi khen cảm tạ Thiên chúa. Đức Hồng y cũng nhắc nhở mọi người hãy ý thức mỗi khi bước vào nhà thờ là nơi tôn nghiêm, thánh thiêng có sự hiện diện của Thiên Chúa nên mọi người phải có lòng tôn kính, đi nhẹ nhàng, không quay ngang quay ngửa, không nói chuyện vì nhiều khi chúng ta làm theo thói quen mà không ý thức được rằng Chúa đang ở trước mắt ta.

Ngài cũng quan tâm nhiều đến thiếu nhi Giáo xứ Tân Độ và giáo họ An Cốc. Ngài căn dặn các em hãy yêu mến Chúa Giêsu thánh thể, hãy đến với Chúa qua những giờ chầu Thánh thể sáng, trưa, chiều tối và chăm chỉ học giáo lý, đó là cội nguồn để Đức tin được vững mạnh và triển nở trong mọi chiều kích đời sống hàng ngày. Ngài cũng gửi gắm các em cho cha Giám quản, quý Sơ và các giáo lý viên hãy gieo vào lòng các em hạt giống đức tin và nối tiếp truyền thống đức tin mà cha ông đã để lại .

Cuối thánh lễ một vị đại diện phụ huynh của 76 em lãnh nhận bí tích thêm sức nói lời cám ơn Đức Hồng y và quý Cha đồng tế đã về hiệp dâng thánh lễ và ban bí tích cho các em.

DSCF7361DSCF7373DSCF7392DSCF7398DSCF7406DSCF7407DSCF7409DSCF7423DSCF7433DSCF7441DSCF7443DSCF7446DSCF7453DSCF7468DSCF7474

DSCF7504DSCF7511

Bài và hình ảnh: Hùng Đỗ

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: