Hội thi giáo lý tại Giáo xứ Tân Độ

DSCF3180Hôm nay, Chúa nhật XIV ngày 9/7/2017, đáp lại mời gọi của bề trên giáo phận và Cha Giám quản Giáo xứ Tân Độ Giuse Phạm Đức Văn, sau một thời gian chuyên cần học hỏi chương trình giáo lý với chủ đề năm mục vụ gia đình, Giáo xứ Tân độ đã tổ chức ngày hội thi Giáo lý trong toàn Giáo xứ với sự tham gia của các hội đoàn từ các cụ Hội Gioan Kim, Hội bà thánh Anna, Hội Gia trưởng, Mân côi cho đến các lớp thiếu nhi được phân ra các lớp để tham dự cuộc thi.

Ngay sau thánh lễ sáng vào lúc 8h30 mọi người đã tập trung đông đủ và cha Giám quản Giuse đã khai mạc ngày hội thi Giáo lý. Tổng cộng có 25 đội thi trong đó có 1 đội của Giáo họ An Cốc. Do số lượng các đội thi đông và với việc tổ chức thi hai vòng với mức độ khó khác nhau nên Ban tổ chức đã bố trí hai phòng thì, phòng 1 dành cho các cụ và giới trưởng thành, phòng 2 dành cho giáo lý viên, giới trẻ và thiếu nhi. Các cụ và giới trưởng thành thì theo thể thức học thuộc lòng có 3 câu giáo lý và 2 cầu kinh còn giáo lý viên, giới trẻ và thiếu nhi thi theo thể thức trắc nghiệm, ngoài ra hai nội dung thi như trên, Ban tổ chức còn bố trí một nội dung thi nhân tài.

Cuộc thi diễn ra rất tập trung, sôi nổi, căng thẳng nhất là phần thi phụ của ba đội trong hội mân côi, các đội đều giành nhau vươn lên dẫn trước, đến phút chót Cha giám quản phải trực tiếp chọn ra ba người đại diện của ba đội để lần lượt trả lời những câu hỏi mà Cha Giám quản đưa ra để chọn ra đội nhất nhì ba. Cuộc thi kết thúc vào lúc 12 giờ trưa.

Sau Thánh lế buổi chiều, Cha giám quản dâng thánh lễ tạ ơn và trao phần thưởng cho các đội tham gia ngày hội thi giáo lý, Cha giám quản và ông chủ tịch HĐGX cảm ơn các đội đã nhiệt tình tham gia và hưởng ứng lời mời gọi của bề trên giáo phận về việc các hội đoàn, gia đình, tín hữu tham gia học hỏi Giáo lý, học hỏi lời Chúa để tăng thêm nhận thức về Giáo lý và đức tin từ đó mới có nền tảng giữ đạo Chúa cho vững.

DSCF3051DSCF3072DSCF3074DSCF3080DSCF3097DSCF3130DSCF3131DSCF3158DSCF3180DSCF3225DSCF3227DSCF3238DSCF3260DSCF3263DSCF3265DSCF3276DSCF3285DSCF3296 (1)

Ảnh và bài viết: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: