Cập nhật thông tin về tình hình sửa Nhà thờ Giáo xứ Tân Độ

Kính thưa quý vị, Bà con Đồng hương GIMG_2405iáo xứ Tân độ và quý ân nhân!

Trong sự quan phòng của Thiên Chúa, được sự quan tâm của Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Cha Giám quản Giuse cùng Quý Cha, quý thầy, Quý sơ bản hương, với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể dân làng và sự hiệp nhất, ủng hộ nhiệt tình về vật chất và tinh thần của quý vị đồng hương trong và ngoài nước, công trình sửa chữa ngôi nhà thờ Giáo xứ Tân Độ thân yêu của chúng ta đã từng bước hoàn thành. Hiện nay phía bên ngoài Nhà thờ gồm phần tháp, nóc, cửa kính, tường nhà thờ đã hoàn thiện với sự khang trang, sạch đẹp và tươi mới nhưng vẫn giữ được kiến trúc và hoa văn cũng như hình dáng y nguyên của Cha ông để lại.

Hiện nay, Giáo xứ đang sửa chữa bên trong nhà thờ gồm tất cả các hạng mục như chát lại đa số phần tầng phía dưới và cửa sổ, cột và những chỗ bị hư hỏng. Phía trên trần và phần hoa văn thì chỉ cạo lớp ve cũ và giữ lại toàn bộ những hoa văn, gờ chỉ và đường nét kiến trúc cũ. Phần gác đàn phía cuối nhà thờ do trước đây làm bằng gỗ nên đã bị hư hỏng nhiều nên cần phải đập đi làm lại toàn bộ.

Còn rất nhiều hạng mục công trình khác đang dở dang và cần phải hoàn thiện trong thời gian tới để kịp thời đưa vào khánh thành nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Nhà thờ được xây dựng. Có được ngôi thánh đường khang trang, đẹp đẽ như ngày hôm nay là nhờ công sức của toàn thể giáo dân giáo xứ và đồng hương Tân Độ trong và ngoài nước cũng như các ân nhân trong và ngoài nước đã quan tâm giúp đỡ vật chất và tinh thần để Giáo xứ thực hiện sửa chữa Nhà thờ được như hôm nay.

Để tiếp tục hoàn thành những hạng mục sửa chữa còn dở dang Giáo xứ rất cần sự quan tâm dâng lời cầu nguyện cho công việc sửa chữa Nhà thờ được khởi sự và hoàn thành theo ý Chúa. Giáo xứ cũng rất mong được hợp tác, giúp đỡ về vật chất và tinh thần của toàn thể Giáo dân giáo xứ cũng như bà con Đồng hương trong và ngoài nước và quý vị ân nhân khác để Giáo xứ hoàn thành việc sửa nhà thờ để đưa vào phục vụ thờ phượng Thiên Chúa. Mọi sự giúp đỡ và ủng hộ cũng như những thông tin cần biết về việc sửa chữa Nhà thờ Giáo xứ Tân Độ xin quý vị liên hệ trực tiếp với Linh mục Giám quản giáo xứ Giuse Phạm Đức Văn.

Kính chúc qúy vị mọi sự bình an trong chúa.

IMG_2409IMG_2405IMG_2408IMG_2404IMG_2401IMG_2399IMG_2393IMG_2389IMG_2378IMG_2369IMG_2368IMG_2365IMG_2364IMG_2362IMG_2360IMG_2347IMG_2346IMG_2343IMG_2340IMG_2334

Ban Biên tập: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: