Một số hình ảnh xưng tội, rước lễ lần đầu của các em thiếu nhi Giáo xứ Tân Độ

IMG_4916Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý 33 em trong Giáo xứ Tân Độ đã đủ điều kiện lãnh nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu. Cha giám quản và qúy Sơ đã giúp các cháu chuẩn bị rất kỹ cả tâm hồn và thể xác để đón nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu. Trước đó hai ngày các em đã có buổi tĩnh tâm do Cha giám quản hướng dẫn, trong giờ tĩnh tâm, sám hối có cả phụ huynh các em cùng đồng hành để giúp các em có có thêm sự tự tin trong việc chuẩn bị tâm hồn. Ngày thứ hai là ngày các em lãnh nhận bí tích giải tội, khi các em vào toà giải tội thì vẫn có sự đồng hành của cha mẹ khi trực tiếp các em được bố mẹ dẫn lên tòa giải tội trong khung cảnh trang nghiêm, sự hóa hức, hồi hội nhưng cũng tràn đầy niềm vui thể hiện trên khuân mặt của các em và của cả cha mẹ các em. Trong những ngày này các em được sống thân tình với chúa qua các buổi cầu nguyện trước khi lãnh nhận bí tích minh và máu thánh Chúa.

Chúa nhật XX thường niên ngày 20/8/2017 là ngày thứ ba các em được cảm nghiệm cách sâu sắc của việc xưng tội, rước lễ lần đầu. Các em được gần với Chúa hơn và cũng là ngày các em hằng mong ước được rước mình máu Thánh Chúa Giesu vào lòng lần đầu tiên. Vào lúc 17 giờ cùng ngày các em tiến vào nhà chúa giữa tiếng hát và niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn Giáo xứ với tiếng vỗ tay chúc mừng các em trong những ngày lễ trọng đại.

Cuối thánh lễ một vị phụ huynh đại diện lên cám ơn cha giám quản quý sơ quý ban trùm quản và cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các cháu có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này, sau lời căn dặn các em cha giám quản đã trao giấy chứng nhận bí tích cho các em.

IMG_4895IMG_4898IMG_4900IMG_4901IMG_4902IMG_4911IMG_4912IMG_4914IMG_4916IMG_4915

Ảnh và bài: Hung do

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: