Thánh lễ khải giảng năm học mới và nghi thức sai đi

DSCF6010Để chuẩn bị cho ngày lễ khai giảng năm học mới Cha giám quản Giuse và các Sơ cùng các giáo lý viên đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi hai ngày tĩnh tâm và chầu Mình Thánh Chúa. Cùng tham dự giờ chầu Thánh thể với các cháu thiếu nhi còn có sự hiện diện của những người có trách nhiệm công tác trong công việc giáo dục các em từ quý sơ, ban trùm quản, các giáo lý viên và cộng đoàn giáo xứ.

Trong những lời mở đầu Thánh lễ khai giảng năm học mới, Cha giám quản nhắn nhủ các em hãy can đảm lên đường làm chứng cho Chúa bằng chính việc học tập của mình theo lời dạy của thầy Giêsu “Thầy đây đừng sợ”. Sau phần chia sẻ Lời Chúa, Cha giám quản đã cử hành nghi thức sai đi cho các cô giáo lý viên trong giáo xứ, làm phép khăn. Trong sự nghiệp giáo dục giáo lý và đức tin của các cháu thiếu nhi trong giáo xứ thì vai trò và trọng trách của đội ngũ giáo lý viên là rất quan trọng và cần thiết. Những giáo lý viên là những người đã hy sinh rất nhiều công sức để giúp các em thiếu nhi trong giáo xứ ngày một trưởng thành trong giáo lý đức tin của mình, giúp các em nhận thức và thực hành sống đạo một cách sinh động và thánh đức.  Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí tang nghiêm sốt sắng, kết thúc thánh lễ cha giám quản phát cho mỗi em một chiếc bút chì như lời mong mỏi và nhắn nhủ các em không ngừng phấn đầu, chuyên cần rèn luyện, chăm ngoan học văn hóa và giáo lý trong năm học mới 2017-2018.

DSCF5962DSCF6016DSCF5976DSCF5979DSCF6010DSCF6021DSCF6025DSCF6002DSCF5987DSCF5984DSCF5994DSCF5996DSCF6044DSCF6026DSCF6028DSCF6030DSCF6033

Bài và hình ảnh: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: