Thánh lễ tạ ơn của Tân linh mục Giuse Đặng Anh Việt

DSCF6814Trong niềm vui chung của Tổng Giáo phận Hà Nội vì đã có thêm 10 tân linh mục được Đức hồng y Phêrô đặt tay tấn phong linh mục trong đó có người con yêu dấu của Giáo xứ Tân Độ là tân chức Giuse Đặng Anh Việt, tân chức cũng là vị linh mục thứ 28 của Giáo xứ Tân Độ. Ngày 20/10/2017, Giáo xứ Tân Độ cùng với gia đình Tân chức đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn phúc mà Ngài đã tuôn đổ trên Giáo xứ và gia đình Tân linh mục. Ngay từ đầu giờ sáng, mọi người từ khắp nơi tuôn đổ về nhà thờ Giáo xứ để chúc mừng Tân linh mục. Các giáo dân, hội đoàn thuộc những Giáo xứ mà trước đây Tân linh mục đã đi giúp xứ theo ý bề trên giáo phận.

Đúng 9h30, Đoàn đồng tế rước ra lễ đài giữa tiếng kèn vang, kồng chiêng và những tiếng hát vang của bài ca nhập lễ “Từng bước con đi lên”. Dù rất đông tín hữu tham dự Thánh lễ nhưng cả quảng trường rất sốt sắng hợp ý cùng Đoàn đồng tế và Tân chức dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn. Trong phần chia sẻ lời chúa cha bản hương Gioan Nguyễn Văn Kích và cũng là người thân trong gia đình Tân chức chia sẻ lời Chúa dựa trên khẩu hiệu “Vâng lời thầy con thả lưới “, qua đố nhắn nhủ với Tân chức trong xứ vụ linh mục luôn biết vâng phục và khiêm nhường, đó là hai nhân đức quan trọng nhất của đời sống linh mục. Cha Gioan cung không quên kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện nhiều cho Tân chức được trung thành trong sứ vụ linh mục ….

Sau lời nguyện kết lễ, Cha Gioan Lê Trọng Cung – nghĩa phụ của Tân linh mục đọc thông cáo của Tòa thánh ban Ân xá qua Tân chức linh mục trong Thánh lễ tạ ơn, mọi người đọc kinh cầu nguyện cách riêng cho Tân chức sau đó nhận phép lành Tòa thánh. Một vị đại diện Giáo xứ Tân Độ đọc lời chúc mừng và tặng hoa cho Tân linh mục. Trong lời cảm ơn của mình, Tân linh mục đã bày tỏ lòng biết ơn đến bề trên Giáo phận đã yêu thương, đào tạo Ngài trở nên linh mục của Chúa, Tân chức cũng nói lời cảm ơn những người đã cầu nguyện và giúp đỡ ngài trên bước đường ơn gọi. Sau Thánh lễ, Quý cha và mọi người chụp ảnh kỷ niệm với Tân linh mục sau đó dự tiệc mừng cùng Giáo xứ và gia đình.

DSCF6741 (1)DSCF6706DSCF6754DSCF6767DSCF6776DSCF6785DSCF6790DSCF6811DSCF6805DSCF6794DSCF6814DSCF6815

Bài và ảnh: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: