Nghi thức tuyên hứa và sai đi 26 em lớp giáo lý lịch sử cứu độ

DSCF7207Sau thời gian học hỏi giáo lý theo chương trình của Giáo phận đề ra đối với các lớp giáo lý (từ ấu nhị, xưng tội rước lễ…), sau thời gian miệt mài học hỏi, ngày 8/12/2017, lớp giáo lý lịch sử cứu độ gồm 26 em đã nhận chứng chỉ tốt nghiệp. Thực hiện nghi thức tuyên hứa và sai đi trước sự chứng kiến của Cha giám quản Giuse Phạm Đức Văn và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Tân Độ.

Nhằm chuẩn bị cho các em một nền tảng kiến thức giáo lý vững chắc và đời sống đạo vững vàng, Cha giám quản Giuse kết hợp với các Sơ Nữ Tử Bác ái và Ban mục vụ giáo xứ cùng gia đình các em trong giáo xứ quan tâm động viên các một số em đăng ký theo học giáo lý theo chương trình mà bề trên đã đưa ra. Để có được ngày nhận chứng chỉ tốt nghiệp hôm nay, Cha giám quản và mọi người đảm trách công tác giáo dục giáo lý Đức tin đã phải rất vất vả vì đa số các em đang trong độ tuổi ăn, tuổi học và chuyển bị tốt nghiệp phổ thông trung học. Nhưng với tình thương và lòng yêu mến cùng đồng hành với các em đi đến được ngày các em tốt nghiệp lớp đào tạo chương tình giáo lý lịch sử cứu độ.

Để chuẩn bị cho ngày lễ đáng ghi nhớ trong cuộc đời của các em, Cha giám quản và quý sơ phụ trách đã giúp các em tình tâm lãnh nhận bí tích hòa giải và chầu thánh thể tạ ơn chuẩn bị cho ngày lễ. Vào lúc 18 giờ cùng ngày, cha giám quản dâng thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các em, trong phần chia sẻ lời chúa Cha chủ tế nhắn nhủ các em rằng đồng hành với các em là Gia đình, cộng đoàn Giáo xứ như người mẹ hiền luôn quan tâm chăm sóc các em, mong muốn các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống trong bất kể trường hợp nào sau khi đã được trau dồi kiến thức đức tin tại môi trường giáo xứ. Đặc biệt, sau này khi các em xa quê hương học tập và làm việc, những kiến thức mà các em nhận được sẽ là hành trang giúp các em vào đời làm chứng cho Chúa bằng chính cuộc sống của mình. Sau phần chia sẻ lời Chúa, quý Sơ phụ trách đã giới thiệu các em với cha chủ tế, tất cả 26 em đã hoàn thành chương trình học giáo lý phổ thông của Giáo xứ, Cha giám quản đã tiếp nhận các em và chủ trì nghi thức tuyên hứa và sai đi sau đó từng em lên nhận chứng chỉ kết thúc chương trình học giáo lý từ cha giám quản.

Dưới đây là một số hình ảnh thánh lễ tốt nghiệp và nghi thức sai đi:

DSCF7144DSCF7145 (1)DSCF7145DSCF7155DSCF7162DSCF7175DSCF7184DSCF7195DSCF7200DSCF7207

Anh và bài: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: