Thánh lễ mừng lễ Thánh gia thất tại Giáo xứ Tân Độ

IMG_5994Trong tâm tình sống Đức tin với chủ đề năm 2018 mà Hội đồng giám mục Việt Nam đã đưa ra : “Đồng hành cùng các gia đình trẻ” và hướng đến ngày kỷ niệm 100 năm xây dựng ngôi thánh đường Giáo xứ Tân Độ, Cha giám quản Giuse Phạm Đức Văn và Hội đồng mục vụ đã tổ chức thánh lễ tạ ơn cho các gia đình trẻ trong ngày lễ kính Thánh gia thất và tháng Thánh gia.

Thánh lễ Thánh gia 2017 tại Giáo xứ Tân Độ với tâm tình hướng về các gia đình trẻ, gia đình là nền móng và tương lai của Giáo hội và là nền tảng của xã hội, tương lai của nhân loại sẽ đến qua gia đình. Chỉ có trong cấu trúc gia đình thì mới có sự sống được nảy sinh, gia đình là nơi đầu tiên giáo dục và rèn luyện con trẻ lớn lên, vì thế sự ổn định và tình yêu thương trong gia đình có sự ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nhân cách của con cái. Nhận thức được tầm quan trọng của gia đình công giáo trong đời sống xã hội trần thế, Cha giám quản Giuse và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ đã cử hành Thánh lễ mừng thánh Gia thất và tháng Thánh gia để cầu nguyện cho các gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ trong Giáo xứ và giáo hội. Trong Thánh lễ cũng có sự hiện diện của các cặp đôi vợ chồng của 5 gia đình kỷ niệm 15 năm và 20 năm ngày đón nhận bí tính Hôn phối.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha chủ tế đã chúc mừng các gia đình và nhắn nhủ các gia đình đặc biệt là các gia đình trẻ hãy đặt Chúa làm trung tâm của gia đình và bắt trước mẫu gương thánh gia Chúa Giesu – Đức Maria -Thánh Giuse, trước những gánh nặng về cuộc sống mưu sinh trong xã hội dễ làm cho các người cha, mẹ quên mất trách nhiệm xây đắp gia đình và giáo dục con cái. Trong tâm tình đó, Cha chủ tế cũng kêu gọi mọi gia đình trong giáo xứ hãy xây dựng gia đình tâm hồn vững chắc là Đức tin, cụ thể bằng hành động đó là lòng yêu mến Thiên Chúa tích cực tham dự thánh lễ, biết quan tâm lẫn nhau và giáo dục con cái theo tinh thần Kitô giáo trước khi hướng đến ngày Giáo xứ mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng ngôi thánh đường của Giáo xứ.

Trong Thánh lễ, các đôi hôn phối đã lặp lại lời hứa khi xưa mà họ đã thiết lập trong ngày lễ thành hôn, qua đó cùng dâng lời chúc tụng tạ ơn Chúa đã kết nối, gìn giữ mọi người sống đời sống gia đình trong thời gian qua. Sau thánh lễ Cha giám quản đại diện giáo xư đã chúc mừng và tặng qùa kỷ niệm cho 5 gia đình.

IMG_5987IMG_5988IMG_5989IMG_5990IMG_5991IMG_5993IMG_5994IMG_5995

Bài và ảnh: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: