Giáo xứ Tân Độ mừng khánh thành Nhà xứ và tất niên năm 2017

IMG_6410Hôm nay ngày 8/2/2018 tức ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Cha giám quản Giuse Phạm Đức Văn và Hội đồng Giáo xứ Tân Độ đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm để tổng kết công việc trong một năm qua và có phương hướng làm việc cho năm mới.  Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày toàn thể Giáo xứ Tân Độ mừng ngày khánh thành nhà xứ sau một thời gian sửa chữa. Chương trình tổ chức buổi gặp mặt tổng kết công việc cuối năm được chia làm các phần gồm: Hội đồng mục vụ giáo xứ tĩnh tâm, họp kiểm điểm; tổ chức tiệc mừng và buổi chiều là Thánh lễ tạ ơn.

Vào lúc 8 giờ 00 mọi người trong ban chấp hành các hội đoàn đã tập chung đầy đủ, sau phần khai mạc, Hội đồng mục vụ giáo xứ báo cáo tổng kết công việc trong một năm qua và phương hướng làm việc cho năm tới. Tiếp theo là các trưởng hội đoàn phát biểu tham gia ý kiến đóng góp về những gì Hội đồng mục vụ và Giáo xứ đã đạt được cũng như chưa đạt được. Cuối cùng, Cha giám quản tổng kết những gì đã làm và chưa làm được để toàn Giáo xứ cùng nhau khắc phục và cố gắng trong thời gian tới để xây dựng Giáo xứ thêm tươi đẹp, khang trang, thánh thiện, đời sống đạo đức được nâng lên từ đó làm chứng cho Chúa trong mọi nơi, mọi lúc. Buổi họp mặt kết thúc bằng giờ chầu thánh thể tạ ơn lúc 11 giờ. Sau đó, toàn thể giáo dân trong Giáo xứ đã quây quần chung quanh nhà xứ mới để liên hoan mừng khánh thành sau một thời gian trùng tu sửa chữa.

Vào lúc 17 giờ 45 phút cùng ngày, Cha giám quản đã dâng thánh lễ tất niên tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành mà Người đã ban xuống cho Giáo xứ trong suốt thời gian qua. Cha giám quản cũng không quên cảm ơn những đóng góp của bà còn giáo xứ, của những ân nhân, thân nhân trong và ngoài giáo xứ cũng như bà con đồng hương Tân Độ ở Hà Nội, Sài Gòn, Hải Ngoại cũng như ở khắp nơi đã yêu thương, nhớ về nguồn cội mà đóng góp công sức, tiền của để sửa trùng tu Nhà thờ và Nhà xứ của Giáo xứ. Cha giám quản cũng nhắc nhớ mọi người trong Giáo xứ nhớ cầu nguyện cho những người đã nhiệt tâm trong việc sửa sang, trùng tu Nhà thờ và Nhà xứ trong suốt thời gian qua. Kết thúc một ngày thật vui và sẽ là một kỷ niệm đẹp với từng người con Giáo xứ Tân Độ khi được họp mặt chung quanh ngôi nhà chung và cùng dâng lời tạ ơn trong những ngày cuối năm này.

IMG_6420IMG_6418IMG_6419

IMG_6421IMG_6410IMG_6417

Ảnh và bài viết: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: