Thánh lễ đầu mùa chay và nghi thức phát động kỳ học giáo lý 2018

IMG_6458Hôm nay là ngày Thứ tư Lễ tro, cùng với Giáo hội hoàn vũ, Giáo xứ Tân độ bước vào Mùa chay thánh 2018. Mặc dù hôm nay đã là ngày 28 tết và cũng là ngày lễ tình yêu (14/2), trong không khí nhộn nhịp chào đón mùa xuân đang đến gần. Vào lúc 17 giờ 45 ngày 14/2/2018, Cha bản hương Giuse Nguyễn Quốc Sỹ đã chủ tế Lễ trơ khởi đầu mùa chay, mùa sáp hối. Trong Thánh lễ hôm nay, Giáo xứ cũng chính thức phát động kỳ học hỏi giáo lý đức tin và lời Chúa trong toàn giáo xứ, kỳ học sẽ kết thúc bằng cuộc thi giáo lý giữa các lớp và các hội đoàn trong dịp Chúa nhật Phục sinh.

Cùng đồng tế với Cha bản hương Giuse còn có cha giám quan Giuse Phạm Đức Văn. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế kêu mời cộng đoàn hãy trở lại với chính mình, dù bề bộn với mưu sinh cuộc sống nhưng chúng ta hãy nhớ mình luôn chỉ là cát bụi trước mặt Thiên Chúa, vì vậy, chúng ta luôn thấy mỏng manh, yếu đuối dễ sa ngã phạm tội. Vì vậy, trong dịp chay thánh này, chúng ta hãy thật lòng trở về với Thiên Chúa để đón nhận lòng xót thương của Ngài hầu được cứu dỗi sau bao lầm lỗi. Sau phần chia sẻ lời Chúa, cha chủ tế làm phép tro và cử hành nghi thức sức tro sau phần này thánh lễ diễn ra bình thường.

Cuối thánh lễ cha giám quản Giuse trao sách giáo lý cho các trưởng hội đoàn và sẽ tổ chức thành từng nhóm học hỏi theo chương trình giáo lý của giáo phận trong suốt mùa chay và sẽ thi toàn Giáo xứ vào dịp lễ phục sinh.

IMG_6457IMG_6459IMG_6458

Ảnh và bài viết: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: