Thánh lễ kính nhớ Tổ tiên và chúc thọ các cụ cao niên trong Giáo xứ Tân Độ

IMG_0167Trong tâm tình của những ngày đầu xuân, hòa cùng niên vui của cả dân tộc trong những ngày đầu năm mới, theo lịch phụng vụ giáo hội, ngày 02 đầu năm là ngày kính nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ, những người đã có công sinh thành, dưỡng dục chúng ta. Đây là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, điều đó nói lên tâm tình coi trọng chữ hiếu luôn phải được coi trọng và được đặt lên vị trí lớn hơn cả. Hôm nay ngày 17/2/2018 tức mồng 2 tết, Cha giám quản và các cha bản hương cùng cộng đoàn Giáo xứ Tân độ đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên.

Đúng 10 giờ 30, thánh lễ do cha bản hương Thomas Nguyễn Xuân Thuỷ chủ tế đã diễn ra long trọng và sốt sắng cùng đồng tế với ngài các cha bản hương đang phục vụ từ nhiều xứ khác nhau trong giáo phận. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Giuse Đặng Anh Việt nhấn mạnh việc thực hành chữ Hiếu, chính Thiên Chúa dạy phải hiếu thảo ngay trong 10 điều răn sau ba điều răn đầu tiên là tôn thờ Thiên Chúa thì tiếp sau điều răn thứ 4 Người  dạy phải thảo hiếu cha mẹ….. Việc thực thi lòng hiếu thảo phải được cụ thể hoá bằng chính công việc cụ thể như việc thăm hỏi và chăm sóc các ngài khi đau yếu cũng như không bao giờ làm khổ cha mẹ bằng chính những việc làm sai trái của mình.

Trong Thánh lễ cộng đoàn Giáo xứ đã tổ chức cầu nguyện, chúc thọ và tặng quà các cụ ông, cụ bà thọ từ 80 trở lên để ghi ơn những con người đã và đang cùng giữ gìn và đồng hành cùng Giáo xứ. Việc làm này cũng là một trong những hoạt động tâm tình chuẩn bị kỷ niệm 100 khánh thành ngôi thánh đường Giáo xứ Tân Độ. Cuối lễ vị đại diện cộng đoàn đã chúc tết quý cha bản hương, chúc thọ quý cụ và trao những phần qùa kỷ niệm cho quý cụ.

IMG_0156IMG_0157IMG_0158IMG_0159IMG_0160IMG_0161IMG_0162IMG_0164IMG_0165IMG_0166IMG_0154IMG_0167

Ảnh và bài: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: