Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse – Quan thầy của Hội gia trưởng Gx Tân Độ

IMG_1333 (1)Cùng với giáo hội hoàn vũ mừng lễ thánh cả Giuse (19/3/2018), hội gia trưởng Giáo xứ Tân Độ long trọng tổ chức mừng lễ Thánh Giuse – Đấng bổn mạng của Hội gia trưởng. Trước đó, để chuẩn bị cho ngày mừng lễ quan thầy của Hội gia trưởng đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho từng Hội viên, Cha giám quản Giuse Phạm Đức Văn đã tổ chức tĩnh tâm cho Hội gia trưởng, ban bí tích hoà giải và tổ chức giờ chầu thánh thể. Trước đó, Hội Gia trưởng cũng đã họp và bầu ra được Ban chấp hành mới thay cho Ban chấp hành cũ đã hết nhiệm kỳ sau 02 năm phục vụ.

Đúng ngày mừng lễ Thánh quan thầy (19/3), trước khi bước vào Thánh lễ, vào lúc 17 giờ 00 toàn thể thành viên Hội gia trưởng và cộng đoàn Giáo xứ đã tổ chức rước kiệu một cách trang nghiêm, sốt sắng để tôn vinh thánh cả Giuse sau đó là thánh lễ. Thánh lễ do Cha bản hương Giuse Vũ Đức An cử hành. Chính Cha bản hương Giuse Vũ Đức An là có công gây dựng và sáng lập Hội gia trưởng Giáo xứ Tân Độ cách đây 14 năm. Trong suốt thời gian Ngài du học và bảo vệ bằng cấp tiến sĩ tại Pháp từ đó đến nay, bằng cách này hay cách khác Cha bản hương vẫn đồng hành cùng Hội trong những dịp mừng lễ quan thầy đây.

Bước vào thánh lễ Cha chủ tế mời gọi mọi người nhìn lại đời sống của Thánh nhân, đặc biệt là anh em trong Hội luôn biết hy sinh cho gia đình, mỗi thành viên Hội phải là người đứng mũi chịu sào, trụ cột gia đình, dám đương đầu với mọi khó khăn, bảo vệ và dẫn dắt gia đình đi theo đường hướng của phúc âm, luôn lấy mẫu gương gia đình Thánh gia làm nền tảng để noi gương bắt,  trước.

Kết thúc thánh lễ anh Hội trưởng đã cám ơn Cha giám quản, Hội đồng mục vụ Giáo xứ đã quan tâm tổ chức lo liệu cho an hem Gia trưởng có đựơc Thánh lễ long trọng, có được buổi liên hoan mừng Lễ bổn mạng đầy vui tươi, phấn khởi và đầm ấm. Hội trưởng cũng không quên cảm ơn cộng đoàn Giáo xứ đã hiệp thông cầu nguyện cho Hội, đặc biệt thay mặt cho anh em trong Hội cảm ơn cha Giuse bản hương đã về dâng thánh lễ cầu nguyện và đồng hành cùng Hội, Toàn thể anh em trong Hội gia trưởng cũng tổ chức chúc mừng quan thầy cha chủ tế và Cha Giám quản nhân ngày quan thầy.

IMG_1383IMG_1395IMG_1401IMG_1385IMG_1363IMG_1405IMG_1411IMG_1360IMG_1333 (1)

Ảnh và bài: Hùng đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: