Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm nhà thờ giáo xứ Tân Độ

IMG_4935Sau gần 3 năm trùng tu sửa chữa thứ tư ngày 15/8/2018 Giáo xứ Tân Độ hân hoan đón Đức Hồng Y Tổng Giám mục Hà Nội  Phêrô  Nguyễn Văn Nhơn về dâng thánh lễ tạ ơn mừng khánh thành sửa chữa và kỷ niệm 100 năm nhà thờ Giáo xứ được xây dựng.

Sau nghi thức đón chào và cầu nguyện cho vị cha chung của giáo phận vào lúc 9h30 thánh lễ bắt đầu, cùng đồng tế với Đức Hồng Y có các quý cha trong giáo phận, qúy cha bản hương ở hải ngoại và Sài Gòn, qúy sơ, quý thầy, qúa cố, quý ân nhân và nhiều đoàn thể khách mời cùng hiện diện chia vui chúc mừng và cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Sau khi rước đoàn đồng tế, cha giám quản Giám quản Giáo xứ Tân Độ Giuse Phạm Đức Văn đã tóm tắt quá trình trùng tu ngôi thánh đường Giáo xứ Tân Độ và bày tỏ lòng biết ơn của ngài cũng như toàn thể giáo dân trong giáo xứ với bề trên giáo phận cách riêng là của Đức Hồng Y luôn quan tâm, ủng hộ cả tinh thần lẫn vật chất. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng. Cuối thánh lễ một vị đại diện toàn thể giáo dân lên cám ơn Đức Hồng Y, qúy cha đồng tế, qúy cố, qúy nam nữ tu sĩ quý ân nhân đã giúp đỡ góp phần làm cho ngôi thánh đường thêm khang trang và đã về tham dự thánh lễ cùng chung lời tạ ơn với giáo dân giáo xứ Tân Độ

Trong lời nhắn nhủ của Đức Hồng Y dạy mỗi người con Giáo xứ Tân Độ phải biết ơn các đấng bậc, ông bà tổ tiên đã để lại truyền thống Đức tin, đạo đức tốt đẹp phải giữ gìn và phát huy truyền thống đức tin mà các ngài đã để lại.

Sau thánh lễ Đức Hồng Y, qúy cha cùng toàn thể quý khách đã dự tiệc chung vui cùng Giáo xứ Tân Độ .

IMG_4912IMG_4917IMG_4919IMG_4931IMG_4935IMG_4941IMG_4945IMG_4953IMG_4963

Ảnh và bài viết : Hùng Đỗ

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: