Giáo hạt phú xuyên hành hương nam thánh tại giáo xứ Sở Kiện

IMG_6189Ngày 4/10/2018, trong chương trình của Ban năm thánh Giáo phận, Giáo hạt Phú xuyên tổ chức hành hương kính các Thánh tử đạo tại giáo xứ Sở kiện nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày 117 thánh tử đạo Việt Nam được tôn phong lên bậc hiển thánh. Được biết, ngày hành hương của Giáo hạt Phú xuyên chia ra thành hai đợt và đợt hai này là các Giáo xứ trong miền trung Tây Phú Xuyên gồm: Tân Độ, An Mỹ, Phú Mỹ, Tầm Khê, Bái Xuyên, Hoàng Nguyên, Hoà Khê, Bái Đô đã trở về giáo xứ Sở Kiện viếng các thánh tử đạo và tham dự thánh lễ lãnh ơn toàn xá.

Trước thánh lễ là những vãn hoa dâng lên Đức Mẹ mân côi do các chị thuộc giáo xứ An Mỹ phụ trách, cùng lúc đó có các cha ngồi toà giải tội ban bí tích hoà giải cho mọi người hầu đón nhận nhiều ơn ích.

Đúng 9h thánh lễ được cử hành do cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chính xứ Bái Xuyên chủ tế. Cùng đồng tế với Cha chủ tế có quý cha trong Giáo hạt Phú Xuyên cùng với sự tham dự đông đảo của các giáo dân của các giáo xứ về hành hương. Đầu thánh lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn nhìn lại lịch sử của cha ông, những người đã lấy chính máu của mình để bảo vệ Đức Tin và noi gương bắt trước các Ngài để trung thành và bảo vệ Đức Tin vào Chúa trong đời sống hàng ngày.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Luca Vũ Công Liêm chính xứ Tầm Khê đã giới thiệu sơ lược về những đau khổ mà các thánh tử đạo phải chịu trong thời kỳ cấm đạo và sự can trường, trung thành với Chúa, thà chết chẳng thà bỏ đạo, ngài cũng gợi ý cho cộng đoàn với cuộc sống hiện tại mỗi lần mình từ bỏ những cám dỗ như danh vọng bất chính… là chúng ta đã chịu tử đạo.

Kết thúc thánh lễ quý cha đồng tế và cộng đoàn cùng hướng về các thánh tử viếng và lãnh nhận ơn toàn xá.

IMG_6190IMG_6194IMG_6187IMG_6188IMG_6192IMG_6191IMG_6189

Bài viết và ảnh: Hùng Đỗ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: